Những điều cần lưu ý để có một chuyến hành trình an toàn suôn sẻ

Với giá trị thương hiệu đã được khẳng định trên toàn thế giới, chất lượng tối ưu đã được kiểm định, mẫu mã đẹp, ấn tượng,…Bởi lẽ đó, trên thị trường xe hơi thế giới nói chung và tại thị trường Việt nói riêng Toyota luôn là một trong những dòng xe được đông đảo các đối tượng khách hàng ưu tiên lựa chọn.


Xem thêm: Những chiếc xe 7 chỗ tiện dụng và lợi ích nhất

Tuy nhiên, dù bạn lái dòng xe nào đi chăng nữa dù là các phiên bản Toyota Fortuner 2015 được trang bị các tính năng an toàn đặc biệt hay phiên bản Camry sang chảnh, thông minh tối ưu, biết nhận dạng và cảnh báo nguy hiểm,…thì để có một chuyến hành trình an toàn thật sự thì các xế dù là non tay hay giàu kinh nghiệm thì cũng cần phải trang bị cho mình 5 kỹ năng lái xe cơ bản sau:
 

Trang bị những kỹ năng cần thiết khi lái xe
Trang bị những kỹ năng cần thiết khi lái xe
 

+ Làm chủ tốc độ

Các chuyên gia nói rằng, một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới sự an toàn trong suốt quá trình lái xe đó chính là tốc độ. Việc lái xe với tốc độ cao nó khiến chúng ta khó có thể xử lý kịp thời những tình huống phát sinh bất ngờ và việc xảy ra tai nạn là điều khó tránh khỏi. Vậy, lời khuyên mà các chuyên tgia đưa ra: Hãu biết làm chủ tốc độ để bảo vệ an toàn không những tính mạng của bản thân mình mà còn cả những người cùng thyam gia giao thông.  

+ Quan tâm đến vấn đề thời tiết

Theo số liệu thống ké thì có đến hơn 50% các vụ tai nạn gioa thông xảy ra là do điều kiện thời tiết. Vậy nên, trước khi chúng ta bắt đầu một chuyến hành trình, đặc biệt là chuyến hành trình dài thì nên quan tâm đến vấn đề thời tiết. Cần trang bị cho những tât cả những kỹ năng lái xe trong điều kiện mưa gió, ngạp ltuj hay sương mù,…để từ đó có thể chủ động ứng phó.
 

Thời tiết quan trọng trong những chuyến đi
Thời tiết quan trọng trong những chuyến đi
 

+ Biết kỹ năng lái xe vào ban đêm

Dĩ nhiên việc lái xe vào ban ngày khác hẳn với việc lái xe vào ban đêm. Ví dụ: Chúng ta sẽ cảm thấy khi lái xe vào ban đem xe chạy chậm hơn ban ngày mặc dù chạy cùng 1 tốc độ. Vậy nên, vì những lái xe, đặc biệt là những tay lái thiếu kinh nghiệm cần lưu ý để phòng ngừa tất cả những sự cố tai nạn có thể xảy ra.

Ngoài 3 yếu tố cơ bản nói trên thì để có một chuyến hành trình an toàn và suôn sẻ các xế cũng cần: Khảo sát đại hình và đường xá mà chúng ta chuẩn bị đến. Chuẩn bị tất cả các thiết bị, các nhu yếu phẩm cần thiết để sử dụng trên đường đi. Am hiểu, nắm rõ tất cả các điều luật, các quy định giao thông đường bộ và cuối cùng bạn đừng quên kiểm tra và thực hiện bảo trì, bảo dưỡng cho chiếc xe Toyota Camry 2015, Fortuner,…của mình trước khi xuất phát để đảm bảo nó luôn là “con chiến mã” tốt nhất.

  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaNhững điều cần lưu ý để có một chuyến hành trình an toàn suôn sẻ

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X