Xe hơi đời mới và những tính năng cảnh báo thông minh

Công nghệ xe hơi ngày càng đạt đến những thành tựu nổi bật và cho ra đời vô số những tính năng thông minh hữu ích nhờ đó có thẻ cảnh báo cho người lái biết trước những vấn đề phát sinh có thể xảy ra trong suốt hành trình.
 
 
Xe hơi đời mới và những tính năng cảnh báo thông minh
Chuyên gia kỷ thuật khuyên chúng ta nên thực hiện thay dầu sau 5.000 km
 
Thay dầu
 
Thông thường các chuyên gia kỷ thuật đều khuyên chúng ta nên thực hiện thay dầu sau 5.000 km. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta không cần phải lo lắng cân nhắc về vấn đề này, những chiếc xe hơi thế hệ mới như Toyota Camry 2015, Fortuner, hay Vios,…hiện nay thường được trang bị các chức năng cảnh báo dấu hiệu cần phải thay dầu cho người lái.
 
Áp suất lốp
 
Ngày nay, ngay cả các dòng xe từ xe bình dân, trung cấp đều tích hợp hệ thống theo dõi áp suất lốp để người dùng định đoán. Đặc biệt ở các những dòng xe cao cấp sẽ được tích hợp hệ thống theo dõi áp suất phức tạp, với khả năng theo dõi từng lốp và có số chỉ áp suất cụ thể.
 
Hơn nữa các dòng xe cao cấp này còn có thể ghi lại biểu đồ áp suất lốp để hiển thị trên màn hình của xe, và thậm chí là cảnh báo bằng âm thanh nếu như có lốp nào đó bị non.
 
Độ mòn của phanh
 
Thật ra đây là công nghệ phổ biến có ở hầu hết trên tất cả các dòng xe và ngay cả những chiếc xe cũ kỹ nhất cũng có cách để thông báo cho bạn khi nào cần thay má hoặc đĩa phanh: Tuy nhiên nhờ có công nghệ hiện đại, chiếc xe có thể cảnh báo cho bạn về độ mòn của phanh, trước khi có thiệt hại nghiêm trọng gì xảy ra.
 
Xe hơi đời mới và những tính năng cảnh báo
Những chiếc xe đời mới hiện nay được trang bị bộ lọc khí thải
 
Bộ lọc khí thải
 
Theo thời gian, nhờ có những thành tựu trong công nghệ chế tạo, những chiếc xe đời mới hiện nay được trang bị bộ lọc khí thải để có thể chặn đứng tối đa làn khói đen xuất hiện sau ống xả.
 
Và đa số những chiếc xe chạy diesel mới được sản xuất đều có trang bị cảm biến bên trong hệ thống xả, giúp bạn có thể biết được khi nào là lúc cần phải thay lọc khí.
 
Độ ẩm trong cabin cao
 
Những chiếc xe đời mới hiện nay như Toyota Fortuner 2015, Camry, Vios,…không chỉ cảnh báo cho bạn về những hư hỏng, nó còn có thể sử dụng các cảm biến để khiến việc lái xe của bạn trở nên dễ dàng hơn.
 
Khi độ ẩm trong cabin lớn, những cửa kính sẽ bị đọng nước, làm giảm tầm nhìn của người lái. Một số loại xe hiện đại có đặt cảm biến độ ẩm trong nội thất, và sẽ tự lưu thông không khí để khiến cho hơi nước không thể đọng lại được trên kính.
 
Chưa đóng nắp bình xăng
 
Một tính năng thông minh nữa mà chúng ta có thể tìm thấy trên nhiều mẫu xe đó chính là cảnh báo chưa đóng nắp bình xăng. Việc chưa đóng nắp bình xăng sẽ khiến cho đèn cảnh báo động cơ sáng lên, khiến nhiều tài xế lo lắng.
 
Tuy nhiên, các nhà sản xuất đã cải thiện nhược điểm này, bằng cách bố trí thêm một đèn báo nhỏ ở trên bảng táp-lô, giúp bạn biết được nắp xăng đã đóng chặt hay chưa.
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaXe hơi đời mới và những tính năng cảnh báo thông minh

TOYOTA HÙNG VƯƠNG - CN TÂN TẠO

Điện Thoại : 0906 001 056  

Cơ sở 2 :1135 Quốc lộ 1A, KP 5, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TPHCM (Quốc lộ 1A ngay chân cầu Tỉnh Lộ 10 )

Cơ sở 1 : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X