Tuyệt chiêu xử lý ôtô khi bị mất trợ lực lái

Mất trợ lực lái hoàn toàn không gây nên nguy hiểm nếu các xế biết đưa ra các “tuyệt chiêu” xử lý kịp thời.


Xem thêm: 2 dòng xe dành cho gia đình “gây sốt” năm 2015

Các chuyên viên kỷ thuật nói rằng, dù chiếc Toyota Camry 2015 bạn đang sở hữu mới tậu, nhưng điều này không có nghĩa là trong quá trình sử dụng nó sẽ không rơi vào trường hợp mất trợ lực lại, tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục nếu khách hàng tuân thủ theo các chỉ dẫn dưới đây:
 

Toyota Camry 2015 đỉnh cao của chất lượng

Toyota Camry 2015 sang trọng mạnh mẽ
 

Khi xe bị mất trợ lực lái từ từ

+ Đầu tiên chúng ta cần tập trung lắng nghe âm thanh xoay vô-lăng. Khi xoay vô-lăng, nếu nghe thấy âm thanh lạ phát ra như "két két" thì hệ thống trợ lực của xe đang gặp vấn đề.

+ Để ý sức nặng khi xoay vô-lăng. Thông thường do có trợ lực nên việc xoay vô-lăng rất nhẹ nhàng, nhưng khi vô – lăng trở nên vận hành nặng nề thì điều đó đồng nghĩa với mất trợ lực.

+ Kiểm tra chất lỏng. Để kiểm tra chúng ta có thể lót xuống dưới nền tấm vải bạt hoặc giấy, nilon màu trắng và khi trên miếng lót xuất hiện vết dầu nhớt trên mặt đường màu hổ phách, hồng hoặc đỏ thì chính là dầu thủy lực của hệ thống lái bị rò rỉ.

Trường hợp mất trợ lực lái bất ngờ

+Trong quá trình đang chạy mà xe bị mất trợ lực bất ngờ thì các xế đừng quá hoảng hốt mà hãy bật đèn khẩn cấp và sử dụng còi thật nhiều để báo cho những xe khác biết xe mình đang gặp sự cố.

+ Tấp xe vào lề để xử lý: Khi hệ thống lái vẫn có thể hoạt động được ở mức độ thấp, thì chúng ta hãy cố gắng đưa xe vào lề đường, truyệt đối không đạp chân ga vì sẽ khiến khó kiểm soát tình hình.
 

Tấp xe vào lề để xử lý

Tấp xe vào lề để xử lý sự cố đảm bảo an toàn
 

+ Cho xe dừng từ từ: Bước tiếp theo các xế nên thực hiện đạp phanh vừa phải. Khi hệ thống lái mất trợ lực vì động cơ xe bị treo, tắc ga thì cần ghì xe về số thấp hoặc thậm chí sử dụng lan can đường, nói chung làm mọi cách để xe có thể dừng lại.

+ Khi xe đã có thể dừng lại nhưng không thể lái tiếp thì chúng ta nên cầu cứ sợ trợ giúp của đội cứu hộ mang xe đến các hệ thống bảo trì bảo dưỡng để sửa chữa.

Lưu ý: Với giá xe Toyota Camry bạn đang sở hữu hoàn toàn không hề rẻ nên bạn hãy chú ý mang xe đến các cơ sở chính thống để được các chuyên gia kiểm tra, sữa chữa và thay thế bằng các sản phẩm chính hãng.

  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaTuyệt chiêu xử lý ôtô khi bị mất trợ lực lái

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X