Quy trình 4 bước sử dụng điều hòa ô tô hiệu quả nhất

Quy trình sử dụng điều hòa ô tô như thế nào cho hiệu quả nhất là một trong những mối quan tâm của đông đảo người dùng ô tô hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu quy trình sử dụng điều hòa trên xe hơi như thế nào cho hiệu quả nhất nhé!

Trước tiên, dù là xe Toyota Fortuner 2016 mới ra hay xế hộp đã sử dụng được một thời gian dài, bạn cũng lưu ý không vừa khởi động xe vừa bật điều hòa, hoặc bật điều hòa trước khi khởi động xe. Bởi lẽ, thói quen này sẽ khiến cho bình ắc quy của xe nhanh chóng bị giảm tuổi thọ.
 
Quy trình 4 bước sử dụng điều hòa ô tô hiệu quả nhất
Quy trình 4 bước sử dụng điều hòa ô tô hiệu quả nhất
 
Thay vì vậy, bạn hãy tạo cho mình thói quen hạ kính xe ô tô xuống để lấy gió từ bên ngoài. Đồng thời khi mở cửa kính ô tô xuống từ 1 – 2cm, bạn hãy khởi động chế độ quạt gió để đẩy hết không khí nóng ở bên trong xe ra ngoài, vừa giúp điều chỉnh nhiệt độ trong xe, lại không gây hại cho sức khỏe của bạn.
 
Lưu ý, bạn chỉ cần hạ cửa kính và bật chế độ quạt gió trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút, sau đó lại đóng chặt cửa lạ, khởi động xe và để nhiệt độ điều hòa phù hợp là được. Lúc này nhiệt độ trong xe và ngoài trời đã cân bằng, không khí nóng đã được thoát ra hết khỏi xe, nên bạn có thể yên tâm bật điều hòa xe hơi.
 
Việc bật điều hòa trên Toyota Camry 2016 hay bất cứ mẫu xe nào khác trong một thời gian dài cũng không được ưu tiên khuyến khích vì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe khi để cơ thể hít thở trong bầu không khí kín. Do đó, bạn nên ưu tiên cho việc lấy gió ngoài sẽ tốt hơn.
 
Sử dụng điều hòa ô tô hiệu quả nhất không khó
Sử dụng điều hòa ô tô hiệu quả nhất không khó
 
Một điều cần lưu ý khác nữa mà rất nhiều chủ xe hay chủ quan bỏ qua đó chính là không nên để nhiệt độ trong xe quá thấp. Bởi lẽ, nhiệt độ thấp có thể đem đến cho bạn sự thoải mái, dễ chịu trước cái nóng mùa hè nhưng sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt khi bạn ra khỏi xe.
 
Do đó, bạn nên để chế độ điều hòa ở nhiệt độ vừa phải, đồng thời để quạt gió chạy ở mức vừa phải để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như không tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu quả xe. Trước khi bạn tắt động cơ xe, bạn nên tắt điều hòa ô tô, để giúp động cơ ổn định hơn và bạn cũng không bị sốc nhiệt khi đi ra ngoài trời nắng.
 
 
Trên đây là một số thông tin về quy trình 4 bước sử dụng điều hòa ô tô hiệu quả nhất mà các bạn nên tham khảo để biết cách sử dụng điều hòa xe hơi đúng kỹ thuật, đảm bảo độ bền cho hệ thống điều hòa trên xe cũng như tiết kiệm nhiên liệu, tăng tuổi thọ cho chiếc xế hộp của mình.
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaQuy trình 4 bước sử dụng điều hòa ô tô hiệu quả nhất

TOYOTA HÙNG VƯƠNG - CN TÂN TẠO

Điện Thoại : 0906 001 056  

Cơ sở 2 :1135 Quốc lộ 1A, KP 5, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TPHCM (Quốc lộ 1A ngay chân cầu Tỉnh Lộ 10 )

Cơ sở 1 : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X