Toyota Fortuner 2016 sự hoàn mỹ trong từng chi tiết

Với ý nghĩa là may mắn và thuận lợi, Fortuner luôn là cái tên mà rất nhiều người trong chúng ta khao khát có được. Một chiếc xe đậm chất SUV mạnh mẽ và hiện đại dễ khiến cho người ta “rung động” và lần này với thế hệ mới Toyota Fortuner 2016 thì một lần nữa khẳng định được sức hấp dẫn đầy mê hoặc của nó đối với giới yêu xe.

Ngày 16/07 vừa qua, Toyota Fortuner 2016 đã chính thức được giới thiệu tại thị trường Thái Lan và “siêu phẩm” này đã tạo nên một “cơn bão” lớn làm cho thị trường xe hơi phải “chao đảo”. Lần này Toyota đã đầu tư rất bài bản và tỉ mỉ mà có thể nói đó là một cuộc “cách mạng” đối với dòng xe này bởi nó có nhiều sự thay đổi hết sức táo bạo và đột phá, mang đến cho người dùng một trải nghiệm mới hoàn toàn khác từ trước cho tới nay. Mà điều đầu tiên chúng ta có thể dễ dàng nhìn nhận rõ nhất đó chính là sự thay đổi đó được dựa trên nền tảng sức mạnh của chiếc bán tải mang tên Hilux và sự sang chảnh, đẳng cấp từ hạng xe sang mang tên Lexus.

Toyota Fortuner 2016 dòng xe thế hệ mới mạnh mẽ sang trọng

Đánh giá một cách chi tiết hơn về chiếc Toyota Fortuner 2016 này chúng ta sẽ thấy thiết kế về ngoại thất của nó dường như đã “xóa sổ” hoàn toàn các đường nét mang tính bảo thủ để thay thế vào đó là sự mượt mà và uyển chuyển nhưng cũng đầy mạnh mẽ và thể thao, tạo nên một khối thống nhất hoàn mỹ. Khi chiêm ngưỡng chiếc xe này từ đằng  trước thì điểm khiến làm cho tất cả chúng ta bị ấn tượng đó chính là cặp đèn pha mang kiểu dáng lạ mắt, độc đáo với hình lưỡi dao vuốt ngược lên được trang bị công nghệ LED làm cho chiếc xe này càng trở nên sắc sảo và hầm hố.

Chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đủ để thấy được sự chắc chắn, vững chãi của chiếc Fortuner 2016 này bằng những đường gân nổi kết hợp với các đường nét sắc cạnh. Phiên bản lần này tinh tế và bắt mắt hơn hẳn các đời tiền nhiệm còn là nhờ vào bộ la-zăng hợp kim 18 inch 12 chấu xen kẽ. Ngoài ra, ở phía sau là cặp đèn hậu mỏng nhất quán với đèn pha và được áp dụng công nghệ LED trên phiên bản cao cấp nhất. Cả 5 phiên bản Fortuner 2016 mà Toyota cung cấp ra thị trường đều có kích thước tổng thể lần lượt là 4.795 x 1.855 x 1.835 mm (Dài x Rộng x Cao), chiều dài cơ sở 2.750mm, khoảng sáng gầm 225mm cùng dung tích bình nhiên liệu 80 lít.

Toyota Fortuner 2016 một thiết kế hoàn toàn mới

Không chỉ có những thay đổi lớn về diện mạo mà Fortuner 2016 còn khẳng định được đẳng cấp của mình bằng dàn nội thất hết sức hoành tráng và đầy mê hoặc với những tiện nghi sang trọng và hiện đại. Những điểm nổi cộm nhất mà chúng ta dễ nhận thấy đó là vô-lăng 3 chấu thay cho loại 4 chấu và phần bảng điều khiển trung tâm cũng được thu gọn chứ không dàn trải như trước. Hệ thống giải trí bao gồm màn hình cảm ứng 7 inch cùng ổ đĩa DVD, kết nối USB/AUX và 6 loa âm thanh.

Cùng với đó nó cũng được bổ sung thêm nhiều tính năng đáng chú ý như nút khởi động Start/Stop, chìa khoá thông minh, mở cốp điện tử, 7 túi khí và 2 hàng ghế sau có khả năng gập gọn nhằm tăng khả năng chứa đồ. Với những trang bị này thì Fortuner 2016 hoàn toàn có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người sử dụng, nó luôn mang lại sự tiện dụng tối đa và cảm giác thoải mái, dễ chịu dù là khi phải chạy đường dài.

Toyota Fortuner 2016 khẳng định được đẳng cấp

Như những thông tin đã tiết lộ trước ngày ra mắt thì Fortuner sẽ mang động cơ diesel “GD” tương tự trên chiếc xe bán tải Hilux Revo. Các phiên bản diesel gồm 2.4G 4×2 6MT, 2.4V 4×2 6AT, 2.8V 4×2 6AT, 2.8V 4×4 6AT công suất từ 150 mã lực đến 177 mã lực, trong khi động cơ xăng có duy nhất bản 2.7V 4×2 6AT. Trong tất cả các phiên bản này thì chỉ có bản 2.8V là sẽ có tùy chọn hệ dẫn động 4x4 và hầu hết đều trang bị hộp số tự động 6 cấp. Những động cơ này gồm loại 2.4L và 2.8L, thay thế cho series “KD” 2.5L và 3.0L trước đó. Nhờ sự thay đổi, Fortuner 2016 sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn 10%.

Hiện tại thì Toyota Fortuner 2016 và cả Toyota Innova 2016 vẫn chưa “cập bến” tại thị trường Việt. Tuy nhiên nó đã tạo nên một “cơn sốt” đủ khiến cho nhiều người “đứng ngồi không yên” rồi. Hãy là người tiên phong sở hữu “siêu phẩm” từ Toyota này để tự tin và kiêu hãnh cũng như có cơ hội được trải nghiệm những điều tuyệt vời và mới mẻ nhé.

Thế giới ToyotaToyota Fortuner 2016 sự hoàn mỹ trong từng chi tiết