Những nguyên tắc cần ghi nhớ để lái xe an toàn

Không phải bất cứ xế nào cũng đủ kinh nghiệm và bản lĩnh để điều khiển xe một cách thành thục, điệu nghệ và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân mình cũng như cho những người cùng tham gia giao thông. Vậy đầu là điều mà các xế cần phải lưu ý khi làm chủ vô lăng?
 
 
Làm chủ tốc độ: Bạn tậu được chiếc Toyota Fortuner 2015 mạnh mẽ và đẳng cấp, còn gì thú hơn, khi được lướt nhanh, lướt mạnh với tốc độ hơn 100km/h trên đường vắng vẻ, nắng vàng rực rỡ,… tuy nhiên, có thể chỉ một giây phút kích động muốn thử cảm giác mạnh chúng ta phải trả giá bằng chính tính mạng không chỉ của mình mà còn của những người vô tội. Vậy nên, lời khuyên tốt nhất mà các xế cần lưu ý khi tham gia giao thông đó chính là làm chủ được tốc độ.
 
Những nguyên tắc cần ghi nhớ để lái xe an toàn
Xử lý linh hoạt với mọi điều kiện thời tiết
 
Ứng phó linh hoạt với mọi điều kiện thời tiết: Đây là một trog những kỷ năng mà các xế cần phải nắm vì không phải bất cứ lúc nào chúng ta cũng được điều khiển xe trong điều kiện thời tiết tốt, nắng vàng, gió nhẹ. Vì vậy kinh nghiệm, kỷ năng ứng phó với điều kiện thời tiết chính là yếu tố quan trọng để chúng ta lái xe an toàn, bảo vệ an toàn về tính mạng của mình cũng như người thân.
 
Ví dụ khi trời khô ráo, xe đang chạy với tốc độ 60km/h, khi bắt buộc phải phanh gấp thì ôtô sẽ bị trượt đi khoảng 40-45cm, còn khi trời mưa thì khoảng cách bị trượt sẽ từ 90 đến 140m!!!. Vì vậy bạn cần biết điều này để điều chỉnh tốc độ phù hợp.
 
Kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ: Chắc chắn trong quá trình tham gia giao thông chúng ta khó tránh được các tình huống phát sinh bất ngờ như: ổ gà, ổ voi, người hay vật xuất hiện đột ngột, …nếu không đủ bình tỉnh và không có kinh nghiệm thì tai nạn xảy ra là điều khó táng khỏi.
 
Những nguyên tắc cần ghi nhớ để lái xe an toàn nhất
Xử lý những tình huống bất ngờ
 
Hoặc trong trường hợp phải tránh một chiếc Toyota Innova 2015 khác chạy ngược chiều, lái xe thường có cảm giác đường không đủ rộng và tốc độ của xe chạy ngược chiều càng cao thì cảm giác đó càng mạnh. Một số lái xe ít kinh nghiệm, do cảm giác sợ bị va quệt nên vào thời điểm tránh nhau thường bẻ tay lái gấp và như vậy có thể dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Vậy, lời khuyên tốt nhất, các tài xế cần tự trang bị cho mình những kỹ năng xử lý tình huống đề phòng ngừa các sự cố không mong muốn.
 
Các chuyên gia lái xe an toàn nói rằng, một tay xế tốt thì cần hội tụ rất nhiều yếu tố: Một sức khỏe tốt, một ý chí bền bỉ, một cá tính mạnh và sự tập trung cao độ, tính kiên nhẫn và thói quen tích cực,….chính là yếu tố quan trọng để cúng ta lái xe an toàn.  
 
Và dĩ nhiên để hội tụ đầy đủ các yếu tố trên thì không phải là chuyện một sớm một chiều và cần cả  một  quá trình rèn luyện dài hơi qua thực tế lái xe và thâm niên cầm vô-lăng.

 

  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaNhững nguyên tắc cần ghi nhớ để lái xe an toàn

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X