Những đồ vật không nên để trên ôtô khi trời nóng

Việc đậu xe trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, với nhiệt độ lên tới 39 – 40 độ C, khiến cho rất nhiều vật dụng bạn để trên xe có nguy cơ bị bốc cháy, phát nổ, suy giảm chất lượng. Để ngăn ngừa tình trạng này xảy ra, bạn không nên để những đồ vật sau đây trên ô tô khi trời nóng.

Sử dụng một chiếc xe Toyota Innova 2016 lịch lãm sang trọng làm phương tiện di chuyển trong những ngày thời tiết nắng nóng oi bức, khắc nghiệt của mùa hè sẽ giúp người dùng có được sự tiện dụng, thoải mái, dễ chịu hơn nhiều so với các phương tiện giao thông khác.
 
Tuy nhiên, bên cạnh việc điều khiển, vận hành xe hơi, bảo dưỡng ô tô…, các chủ xe còn cần lưu ý không nên để một số sản phẩm, vật dụng trong xe ô tô khi trời nóng để đảm bảo an toàn, không gây ra những tai nạn nguy hiểm cho chính bản thân và những người cùng ngồi trên xe.
 
Những đồ vật không nên để trên ôtô khi trời nóng
Những đồ vật không nên để trên ôtô khi trời nóng
 
Thực tế, việc các vật đựng chất lỏng kín bị kích nổ trên xe ô tô mùa hè là khá phổ biến. Do đó, các chuyên gia đã khuyến cáo từ lâu việc chủ xe nên tuyệt đối tránh việc để đồ dễ tăng áp suất như bình cứu hỏa, bật lửa, nước ngọt có ga… trong xe ô tô vào mùa hè.
 
Nguyên nhân là những đồ vật này khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong xe ô tô, đặc biệt là những chiếc xe đỗ lâu dưới trời nắng gắt… sẽ bị tăng áp suất của các chất lỏng chứa bên trong, khiến chúng nổ tung, đặc biệt nguy hiểm.
 
Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về mẫu xe Toyota Fortuner 2016 (giá bán, chi tiết màu sắc, động cơ…) tại link: http://giaxetoyota.edu.vn/the-gioi-toyota/toyota-fortuner-2016-su-hoan-my-trong-tung-chi-tiet.html
 
Ngoài các vật dụng này, bạn cũng không nên để trên xe ô tô các đồ vật như các loại pin, bật lửa, bình phun hoặc bình xịt… vì chúng cũng có thể phát nổ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, gây ra rất nhiều nguy hiểm khó lường.
 
Lon nước ngọt là đồ vật không nên để trên ôtô khi trời nóng
Lon nước ngọt là đồ vật không nên để trên ôtô khi trời nóng
 
Các chị em phụ nữ cũng nên để đồ trang điểm (phấn trang điểm, son môi, kem chống nắng…) trên xe ô tô khi trời nắng vì chúng có thể bị nóng chảy, giảm chất lượng sử dụng. Thậm chí, dung dịch tẩy móng tay quen thuộc của chị em cũng có thể phát lửa...
 
Ngoài việc khiến một số đồ vật có thể gây nổ, nhiệt độ trong xe dưới trời nắng có thể khiến các thành phần trong những viên thuốc nén, viên nhộng có bị thay đổi làm thuốc trở nên vô tác dụng hoặc thậm chí gây nguy hiểm tới người dùng.
 
Trên đây là thông tin về những đồ vật không nên để trên ôtô khi trời nóng. Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã thể biết cách phòng tránh nguy hiểm đến từ việc để những vật dụng, dụng cụ quen thuộc này trên xe ô tô mùa hè.
 
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaNhững đồ vật không nên để trên ôtô khi trời nóng

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X