Những điều cần lưu ý khi tự rửa xe hơi tại nhà

Tự rửa xe hơi tại nhà là lựa chọn của rất nhiều chủ xe hiện nay, để có thể tự tay chăm sóc cho chiếc xe hơi yêu quý của mình, hoặc để tiết kiệm chi phí so với việc rửa xe ngoài hàng. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi bạn thực hiện việc rửa xe ô tô tại nhà!

Với nhiều người Việt Nam, việc tự tay rửa chiếc xe Toyota Camry 2016 hay bất cứ mẫu xe nào khác tại nhà vừa là sở thích vừa là một lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí so với việc đem xe đi rửa tại các cửa hàng, gara chuyên dụng.
 
Tuy nhiên, để có thể đảm bảo hiệu quả cho những lần tự rửa xe hơi tại nhà, cũng như giúp đảm bảo chất lượng cho chiếc xe của bạn, tránh việc làm ảnh hưởng đến lớp vỏ sơn ngoài xe, hoặc làm cho xe bị trầy xước, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.
 
Những điều cần lưu ý khi tự rửa xe hơi tại nhà
Những điều cần lưu ý khi tự rửa xe hơi tại nhà
 
Trước hết, bạn cần thực hiện việc rửa xe theo quy trình chuẩn bao gồm các bước làm sạch xe, đánh bóng lớp sơn xe bên ngoài và bảo vệ xe một cách đầy đủ. Đây là quy trình chuẩn giúp cho chiếc xe của bạn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo chất lượng cho chiếc xe, tránh bị trầy xước, hay làm hỏng lớp sơn xe.
 
Điều lưu ý thứ hai mà bạn cần nhớ khi tự rửa chiếc xe Toyota Fortuner 2016 của mình tại nhà đó chính là tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng để vệ sinh xe. Bởi lẽ, trong các chất tẩy rửa gia dụng có chứa thuốc tẩy, và amoniac làm cho lớp sơn xe của bạn nhanh chóng xuống cấp, rạn nứt và cũ kỹ.
 
Do đó, bạn chỉ nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng khi rửa xe. Bạn có thể tìm mua các chất tẩy rửa này tại rất nhiều địa chỉ bán phụ tùng, phụ kiện ô tô trên thị trường, hoặc tham khảo thêm thông tin tại các website chuyên về chăm sóc xe hơi.
 
Khi rửa xe tại nhà, bạn cần chú ý nhiều điều
Khi rửa xe tại nhà, bạn cần chú ý nhiều điều
 
Rất nhiều chủ xe có thói quen rửa xe dưới trời nắng với mục đích là để cho chiếc xe của mình nhanh khô hơn. Thực tế, việc rửa xe dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm cho lớp chất tẩy rửa chuyên dụng bạn phủ lên xe để làm sạch các vết bẩn trên xe nhanh chóng bị khô, giảm hiệu quả tẩy rửa của chúng. Vì vậy, bạn không nên nóng vội mà rửa xe dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp.
 
Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên sử dụng vòi phun áp suất hoặc công suất cao khi rửa xe trên đường có nhiều sỏi, đá dăm. Bởi lẽ, dưới áp lực của vòi phun, các viên sỏi nhỏ, đá dăm có thể nảy lên, va chạm vào xe của bạn và tạo ra những vết trầy xước rất nguy hiểm cho lớp vỏ sơn xe của bạn.
 
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaNhững điều cần lưu ý khi tự rửa xe hơi tại nhà

TOYOTA HÙNG VƯƠNG - CN TÂN TẠO

Điện Thoại : 0906 001 056  

Cơ sở 2 :1135 Quốc lộ 1A, KP 5, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TPHCM (Quốc lộ 1A ngay chân cầu Tỉnh Lộ 10 )

Cơ sở 1 : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X