Những cách cải thiện tầm nhìn khi lái xe vào ban đêm

Lái xe vào bạn đêm là rất nguy hiểm, bởi mình sẽ bị hạn chế tầm nhìn hơn so với ban ngày. Chính vì vậy để cải thiện tầm nhìn khi lái xe vào ban đêm là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Sau đây là các bước để bạn cải thiện tầm nhìn hơn khi lái xe vào ban đêm đặc biệt là khi bạn đang ngồi trong những chiếc xe sang trọng như toyota Fortuner 2016, camry, Innova 2016…
 

Bước 1: Luôn giữ đèn pha, gương, kính chắn gió ở điều kiện tốt nhất
Đèn pha là một yếu tố rất quan trong cho người lái xe vào ban đêm, thường xuyên lau chùi, cọ rửa đèn pha để nó có thể chiếu sáng tốt nhất trên mọi chẳng đường. Nếu vô tình bạn bị hỏng đèn pha giữa đường thì hãy tìm cách để thay nó ngay, tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra.
 

Thường xuyên lau chùi, cọ rửa đèn pha để nó chiếu sáng tốt nhất
Thường xuyên lau chùi, cọ rửa đèn pha để nó chiếu sáng tốt nhất
 

Bước 2: Sử dụng chế độ đèn pha hợp lý
Khi băng qua những chặng đường không có đèn, thông thoáng, ít xe di chuyển người ta thường sử dụng đèn chiếu xa để nhìn rõ đường hơn, và tầm nhìn được mở rộng hơn. Đối với chiếc toyota Innova 2016, cụm đèn xe được thiết kế mới, sắc nét hơn tăng khả năng chiếu sáng đồng thời giúp tôn thêm vẻ khỏe khoắn cho xe. Tạo cảm giác an toàn hơn cho người lái xe khi đang tham gia giao thông
 
Sử dụng đèn pha hợp lý
Sử dụng đèn pha hợp lý

Bước 3: Điều chỉnh góc đèn chiếu pha
Hãy điều chỉnh đèn để nó chiếu sáng đúng làn đường mình đi. Giúp mình có thể quan sát đường đi một cách tối đa có thể
 
Điều chỉnh góc đèn chiếu pha
Điều chỉnh góc đèn chiếu pha
 
Bước 4: Đối phó với đèn pha của xe khác
Rất nhiều người khi tham gia giao thông thường quyên cách chuyển đèn chiếu xa sang chiếu gần khi đi qua nhau. Trong trường hợp này bạn hãy lái sát vào lề đường để tránh đối phương và giúp mình quan sát dễ dàng hơn.
 
Xử lý tình huống kịp thời
Xử lý tình huống kịp thời
 
Nếu xe phía sau đi gần và chiếu đèn pha làm chói mắt, hãy chỉnh gương chiếu hậu để tránh phản xạ ánh sáng vào mắt, thậm chí có thể chỉnh gương để ánh sáng đó hất ngược trở lại tài xế xe sau, họ sẽ hiểu đang làm phiền người khác thế nào.
 
Bước 5: Lắp đèn sương mù
Lắp đèn sương mù cho xe toyota fortuner 2016 giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn trong những vùng có sương mù khi phượt đêm, du lịch xa. Nhưng trong trường hợp đang đi mà gặp phải tình huống này, bạn có thể tự khắc phục bằng cách dán giấy bóng hoặc băng dính màu vàng vào một nửa đèn pha bên dưới. Ánh sáng vàng có bước sóng ngắn sẽ xuyên qua được màn sương mù giúp tài xế dễ quan sát.
 
Lắp đèn sương mù cho xe
Lắp đèn sương mù cho xe
 
Trên đây là các bước xử lý tình huống trong quá trình lái xe vào ban đêm, hi vong bài này sẽ giúp ích cho bạn trên mọi chặng đường.
 
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaNhững cách cải thiện tầm nhìn khi lái xe vào ban đêm

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X