Nguy hiểm khôn lường khi ngủ trong xe ô tô

Không ít chủ xe có thói quen nằm ngủ trong xe ô tô của mình vì nghĩ rằng việc làm này hoàn toàn bình thường. Nhưng thực tế, thói quen này lại ẩn chứa rất nhiều mối nguy hiểm khó lường.

Ngoài động cơ, thiết kế ngoại thất, những chiếc xe ô tô ngày nay ngày càng được các hãng sản xuất chú trọng trong việc thiết kế nội thất đề cao tính tiện nghi thoải mái cho người sử dụng. Tiêu biểu như mẫu xe Toyota Camry 2016 một thiết kế tích hợp sự hoàn hảo giữa động cơ mạnh mẽ cùng nội thất siêu sang, rộng rãi, tiện nghi…
 
Nguy hiểm khôn lường khi ngủ trong xe ô tô
Nguy hiểm khôn lường khi ngủ trong xe ô tô
 
Chính vì vậy, không ít chủ xe thường lựa chọn việc ngả lưng, nghỉ ngơi thậm chí là ngủ luôn trong xe ô tô của mình mỗi khi mệt mỏi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về xe ô tô, việc ngủ trong xe ô tô rất nguy hiểm, chứ không phải là thói quen vô hại như nhiều người vẫn nghĩ.
 
 
Trước hết, việc ngủ trong xe ô tô có thể khiến chúng ta bị ngộ độc khí ga, đặc biệt là với những chiếc xe ô tô cũ hay gặp trục trặc, hỏng hóc trong hệ thống làm mát. Để ngăn chặn tình trạng này, tốt nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra và có kế hoạch bảo dưỡng hệ thống làm mát của xe để xem khí ga có bị rò rỉ hay không. 
 
Mối nguy thứ hai của việc ngủ trong xe ô tô đó chính là ngạt thở vì đóng kín cửa xe. Bạn cần biết rằng, trong không gian hẹp có tồn tại rất nhiều khí độc, nguy cơ thiếu oxy rất cao nên rất dễ khiến cho con người bị ngạt thở, gây nguy hiểm đến tính mạng.
 
Ngủ trong xe ô tô rất dễ bị ngạt thở
Ngủ trong xe ô tô rất dễ bị ngạt thở
 
Ở những loại xe đời mới, hệ thống điều hòa trên xe sẽ tự động chuyển sang chế độ lấy gió ngoài, giúp hạn chế tình trạng thiếu khí trong xe ô tô đóng kín, đảm bảo an toàn cho bạn hơn, ví dụ như trên chiếc xe có sự kết hợp hoàn mỹ giữa từng chi tiết như Toyota Fortuner 2016 (bạn có thể tham khảo thêm thông tin về xe tại link: http://giaxetoyota.edu.vn/the-gioi-toyota/toyota-fortuner-2016-su-hoan-my-trong-tung-chi-tiet.html).
 
Tuy có thể yên tâm với những chiếc xe đời mới như vậy nhưng tốt nhất bạn không nên chủ quan khi ngủ trong xe ô tô, đặc biệt là vào những ngày thời tiết nắng nóng, oi bức của mùa hè để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cũng như tính mạng của chính bản thân.
 
Một mối nguy hại nữa của việc ngủ trong xe ô tô đó chính là tăng nguy cơ ung thư. Nguyên nhân là các vật liệu làm bằng chất liệu nhựa trong xe ô tô khi đóng kín cửa đều phát tiết Benzen - một chất gây ung thư cực mạnh, gây nguy hiểm cho con người. Như vậy, việc ngủ trong xe ô tô có thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư, thiếu máu do thời gian tiếp xúc với Benzene lâu hơn bình thường, nhất là khi đóng kín cửa xe lúc ngủ.
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaNguy hiểm khôn lường khi ngủ trong xe ô tô

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X