Ngủ trong xe bật điều hòa mối hiểm họa khôn lường

Điều hòa, máy lạnh trong xe hơi là yếu tố quan trọng giúp xua đi cái nóng, mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàhành khách trong suốt hành trình dài.


Xem thêm: Mua xe gì tốt nhất với 700 triệu đồng?

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tích cực thì khí điều hòa làm lạnh mang vào cabin cũng chứa hàm lượng CO cao, khiến oxi giảm, gây mệt mỏi thậm chí tử vong nếu chúng ta ngủ quên trong xe hơi qua lâu.

Theo kết quả ghi nhận, trên thế giới cũng như tại Việt Nam đã xảy ra không ít trường hợp tử vong vì ngủ trong xe, kéo kín cửa kính và bật điều hòa. dẫn đến tình trạng bị ngạt khí, hàm lượng oxi giảm dần.
 

Ngủ trong xe bật điều hòa mối hiểm họa khôn lường

Ngủ trong xe bật điều hòa mối hiểm họa khôn lường
 

Hiệp hội y tế khuyến cáo rằng, khi xe bị đóng kín cửa, do hàm lượng oxi giảm và không khí trong xe bị tăng hàm lượng khí carbon monoxide (CO) gây ngộ độc.

Với mối nguy hiểm khôn lường trên thì hiệp hội xe hơi thế giới đã đưa ra khuyến cáo: Để không bị chết ngạt thì khi ngồi hoặc ngủ trên xe dù là xe đượ trang bị nhiều tính năng an toàn như Toyota Camry 2015 thì chúng ta nên kéo kính xuống một chút để tạo khoảng trống cho không khí lưu thông, để lượng oxi  cung cấp vào khoang lái đủ để hít thở.

Không dừng lại ở đó, việc chúng ta đóng kín xe, không khí tự nhiên khó vào bên trong. Điều hòa lại bật liên tục. Nếu chọn chế độ lấy gió trong, xe chỉ làm mát không khí trong xe, mà ít có sự lưu thông với bên ngoài.

Đối với những chiếc xe hiện đại cũng không ngoại lệ, dù ở chế độ lấy gió trong, sau một khoảng thời gian, điều hòa vẫn tự lấy gió ngoài để cân bằng hàm lượng không khí, nhưng trường hợp này, điều hòa lại hút trực tiếp lượng khí xung quanh xe, vốn bị bao trùm bởi khí xả từ ống pô với hàm lượng CO cao, làm giảm lượng oxi, khiến cơ thể không thể hô hấp, mất nước, dịch dẫn tới tử vong.
 

Ngủ trong xe bật điều hòa làm giảm lượng oxi

Ngủ trong xe bật điều hòa làm giảm lượng oxi gây nguy hiểm tính mạng
 

Vậy để đề phòng mối nguy hiểm này, các chuyên gia kỹ thuật khuyên nếu phải chờ đợi lâu hoặc ngủ trong xe đang dừng và phải bật điều hòa, hãy hạ bớt cửa kính để không khí lưu thông. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không được ngủ quá lâu, hãy hẹn đồng hồ báo thức giữa quãng khoảng một tiếng để tỉnh dậy, hạ hết kính hoặc bước ra ngoài hít thở không khí trong lành.

Bạn đừng nghỉ chỉ khi mở điều hòa, đóng kín cửa xe và dừng xe một chỗ thì mới gây nên các tác động nguy hiểm nói trên. Thật ra, trong trường hợp chúng ta lái xe đường dài, không khí làm lạnh trên xe cũng không dối dào như lượng không khí bên ngoài, đây cũng là nguyên nhân khiến thần kinh và cơ bắp dần uể oải, gây cảm giác mệt mỏi.

Lời khuyên tốt nhất cho các xế: Nếu bạn muốn hành trình khám phá trên chiếc
Toyota Fortuner 2015 của mình diễn ra an toàn, suôn sẻ thì chúng ta nên nghỉ giữa hành trình nhiều lần để ra ngoài hít thở.

  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaNgủ trong xe bật điều hòa mối hiểm họa khôn lường

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X