Lưu ý khi mở cửa ô tô để tránh gây tai nạn

Do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, không ít tài xế khi mở cửa xe ô tô của mình đã gây ra những sự cố, tai nạn đáng tiếc cho những người cùng tham gia giao thông với mình. Dưới đây là một số lưu ý các tài xế cần ghi nhớ khi mở cửa ô tô để tránh gây tai nạn.

Ngoài các vấn đề như tuân thủ luật giao thông khi chạy xe, thuộc lòng các quy tắc chạy xe đường trường, đường gồ ghề, khó đi... thì việc mở cửa xe ô tô như thế nào để đảm bảo an toàn, tránh gây tai nạn cũng là vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm, chú ý khi điều khiển chiếc xe Toyota Innova 2016, Kia Morning… của mình.
 
Bởi lẽ, thực tế có không ít trường hợp người lái xe chủ quan hoặc thiếu kinh nghiệm mở cửa xe ô tô đột ngột gây ra những tai nạn đáng tiếc cho những người cùng tham gia giao thông với mình. Để hạn chế tối đa tình trạng này, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây khi mở cửa ô tô.
 
Lưu ý khi mở cửa ô tô để tránh gây tai nạn
Lưu ý khi mở cửa ô tô để tránh gây tai nạn
 
1. Mở cửa xe từ từ
Nếu bạn kéo chốt mở cửa quá mạnh, cửa xe ô tô sẽ bung ra rất nhanh và mất kiểm soát. Nếu chẳng may có ai đó hoặc phương tiện nào đi sát vào xe ô tô của bạn lúc này sẽ rất nguy hiểm. Bởi vậy, bạn cần mở cửa xe từ từ nhẹ nhàng để các phương tiện khác biết rằng bạn đang mở cửa, không đi sát gần xe ô tô của bạn nữa.
 
2. Nắm cửa tay trái, mở chốt tay phải
Để hạn chế việc cánh cửa xe bung bất ngờ làm cho các xe khác không xử lý kịp, và gây va chạm, khi mở cửa xe ô tô, bạn cần kết hợp theo nguyên tắc tay trái giữ tay nắm cửa, tay phải kéo mở chốt, người ra đến đâu cửa mở đến đấy. Việc làm này giúp bạn mở cửa chiếc xe hơi Toyota Fortuner 2016 của mình với tốc độ chậm, kịp cho các phương tiện khác nhận biết và có cách xử lý phù hợp.
 
Mở cửa ô tô cần chú ý nhiều vấn đề để tránh gây tai nạn
Mở cửa ô tô cần chú ý nhiều vấn đề để tránh gây tai nạn
 
3. Quan sát kỹ qua gương chiếu hậu
Quan sát kỹ qua gương chiếu hậu phía sau xe sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình huống mở cửa xe va chạm vào các phương tiện giao thông khác. Hãy chú ý quan sát kỹ phía sau xe bằng mắt thường và chỉ mở cửa khi thấy thực sự an toàn.
 
 
4. Nhắc nhở mọi người lưu ý khi mở cửa
Ngoài việc tự mình tuân thủ các quy tắc an toàn khi mở cửa xe ô tô, tốt nhất bạn nên nhắc nhở tất cả mọi người trên xe những lưu ý khi mở cửa xe này để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp trên xe có người lớn tuổi, trẻ nhỏ, tốt nhất bạn nên bảo họ ngồi yên và mình xuống mở cửa xe sẽ an toàn hơn.
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaLưu ý khi mở cửa ô tô để tránh gây tai nạn

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X