Kỹ năng vào cua an toàn cần phải chú ý những gì?

Đối với những cung đường nhiều khúc cua gấp rất có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là đối với những tay xế mới còn non tay thiếu kinh nghiệm và yếu kỷ năng. Để giúp cho tài mới dễ dàng hơn trong việc vào cua ở tốc độ cao trên những cung đường khó thì chúng tôi xin đưa ra một vài lời khuyên hữu ích sau:


Xem thêm: Người đàn ông chọn xe tốt thì hẳn là người tinh tế

+ Tập trung quan sát

Dù bạn có lái xe sang, xế xịn được trang bị những tính năng an toàn tuyệt đối như Toyota Fortuner 2015 thì không có nghĩa là bạn có thể hoàn toàn an toàn tuyệt đối an toàn nếu không cần thận quan sát khi vào cua. Vậy nên, lới khuyên mà các chuyên gia đưa ra, chúng ta phải thật sự tập trung quan sát một cách bao quát để biết cua dài hay ngắn, điều kiện mặt đường thế nào, dòng xe cộ phía trước và sau ra sao...
 

Tập trung quan sát khi lái xe
Tập trung quan sát khi lái xe
 

+ Hãy thực hiện giảm tôc độ  trước khi đánh lái

Để đẩm bảo an toàn cho chính mình và cjo cả những người cùng tham gia giao thông thì khi nhìn thấy đoạn đường sắp có cua, tài xế nên chủ động phanh giảm tốc từ trước đến tốc độ an toàn.

+ Kỹ năng vào cua

Phải đảm bảo chúng ta đã giảm tốc độ xuống mức an toàn nhất rồi mới thực hiện việc đánh lái đưa xe qua cua. Tôt nhất chúng ta không nên đánh lái nhiều lần. Hãy ước lượng độ cong của cua, lấy lái một lần và giữ cố định góc xoay vô-lăng tới khi thoát cua.

Không nen đánh lái nhiều lần vì nó sẽ khiến tài xế rơi vào cảnh oversteer, xe xoay ngang, hoặc do chủ quan nên ở lần lấy lái đầu tiên hơi ít, dẫn đến understeer, xe chạy thẳng ra lề đường.

+ Thoát ra khỏi khúc cua

Đối với những tài xế thiếu kinh nghiệm thì họ dường như coi đây chỉ là việc vô cùng đơn giản nhưng thực tế nó lại đòi hỏi người lái phải mượt mà để không tạo ra độ giật quán tính khiến người ngồi trên xe lao đao. Cuối cùng, để lái xe an toàn dù là đường cua hay cung đường bằng phẳng, dù là dòng xe thường bình dân hay cao cấp như Toyota Camry 2015, Fortuner,…thì quan trọng nhất là khách hàng phải thường xuyên luyện tập để trao dồi kinh nghiệm.
 

Thoát khỏi những khúc cua nguy hiểm
Thoát khỏi những khúc cua nguy hiểm
 

Và điều quan trọng hơn cả là các tài xế nên giữ cái đầu lạnh để không bị cuốn bởi tốc độ. Khi ngồi sau vô-lăng xe càng hiện đại, càng trang bị nhiều công nghệ càng cho cảm giác an toàn ảo, chủ quan nên ga, phanh, đánh lái đều không ở ngưỡng an toàn. Các chuyen gia cũng khẳng ddinjhj rằng chúng ta cần phải cán đích an toàn mới là điều quan trọng, chứ không phải cắt cua thiện xạ ra sao.

  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaKỹ năng vào cua an toàn cần phải chú ý những gì?

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X