Kiểm tra tình trạng lốp xe có khó

Kiểm tra lốp xe thường xuyên theo định kỳ mà nhà sản xuất quy định hay kiểm tra khi người dung thấy có dấu hiệu bất ổn,...là vô cùng cấn thiết và nó cũng hết sắc quan trọng, nó giúp loại bỏ đi được tất cả những mối nguy hiểm do sự cố lốp gây ra.Vậy có cách nào để kiểm tra lốp tốt nhất?

Áp dụng tiêu chuẩn nhà sản xuất
Thông thường trên mỗi lốp xe, ví dụ như: Toyota Fortuner 2016, đều có gai hay hoa lốp, chức năng chính của chúng là dẫn nước để cải thiện độ ma sát, khả năng  bám đường và tránh hydroplaning trên đường ướt. Và theo tiêu chuẩn của hầu hết các nhà sản xuất, khi thấy độ sâu gai lốp hay ta-lông nhỏ hơn 1,6 mm thì có nghĩa lốp đã bị mòn và mất an toàn. Lúc này đây chúng ta cần thực hiện thay lốp mới nếu muốn đảm bảo an toàn tính mạng trên những hành trình
Kiểm tra bằng mắt thường hay  kiểm tra bằng trực giác.
 
Kiểm tra tình trạng lốp xe
Kiểm tra tình trạng lốp xe
 
Theo chia sẻ của các xế nhiều kinh nghiệm, có rất nhiều cách khác nhau mà chúng ta có thể áp dụng để kiểm tra tình trạng hao mòn của lốp xe và đồng xu chính là một trong số đó. Cũng theo như chia sẻ, chúng ta có thể sử dụng đồng xu để kiểm tra độ mòn của lốp. Đưa đồng xu vào giữa rãnh của hoa lốp,úp mặt có họa tiết xuống dưới. Nếu oàn bộ họa tiết còn nhìn thấy được, có nghĩa lốp đã quá mòn. Trong trường hợp này tất nhiên chúng ta nên thay lốp các sớm càng tốt.
 
 
Ứng dụng các thiết bị đo chuyên nghiệp
Một giải pháp kiểm tra lốp đơn giản nhất và cho hiệu quả chính xác nhất đó chính là chúng ta sử dụng các thiết bị đo chuyển nghiệp. Khi sử dụng thiết bị đo chuyên nghiệp để kiểm tra lốp nếu chúng ta thấy độ sâu gai lốp hay ta-lông nhỏ hơn 1,6 mm thì có nghĩa lốp đã bị mòn và mất an toàn, khi đó cần phải thay lốp. Tuy nhiên, với cách đo này thì chúng ta nên mang xe đến các đơn gvij bảo trì, bảo dưỡng xe để được hỗ trợ.
 
Kiểm tra lốp xe cũng cần cẩn thận
Kiểm tra lốp xe cũng cần cẩn thận
 
Dù là xe tốt như Toyota Innova 2016 thì trong quá trình sử dụng cũng không tránh được việc bị mòn lốp. Kiểm tra và thay lốp mới cho xe là cần thiết, đây là hành động có trách nhiệm. Việc kiểm tra và thay lốp xe mới bạn không chỉ đảm bảo an toàn tính mạng của bản than mình mà còn có ý thức với cộng đồng với những người cùng tham gia giao thong.
 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng xe uy tín vì vậy việc kiểm tra lốp không phải là việc làm quá khó. Nếu không có kinh nghiệm kiểm tra bạn có thể lựa chọn một đơn vị uy tín để được hỗ trợ trực tiếp.
 
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaKiểm tra tình trạng lốp xe có khó

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X