Cuộc chiến giữa Toyota với những hãng xe khác

Ngoài nỗi lo phải chiếm được lòng tin người tiêu dùng, Toyota còn có những mối bận tâm khác là làm sao để những dòng xe của mình vượt trội các đối thủ của kẻ thù. Nếu như chiếc Toyota Fortuner bị so sánh với Hyundai SantaFe thỉ Toyota Innova lại luôn bị đem ra cân đo, đong đếm với Ertiga 2015 của hãng Suzuki.


Xem thêm: Hai kẻ thù khó lòng phân biệt thắng thua của Toyota

Cuộc chiến giữa Fortuner và Santafe

Thị trường xe 7 chỗ tầm trung tại thị trường Việt Nam trở nên sôi động hẳn lên khi Hyundai SantaFe được lắp ráp trong nước. Với mức giá cạnh tranh hơn, Hyundai SantaFe chính thức bước vào cuộc đấu vốn sẽ gay gắt trong thời gian tới, mà đối thủ chính là thương hiệu xe đến từ Nhật Bản Toyota Fortuner 2015. Tuy khác phân khúc nhưng 2 dòng xe này lại có giá bán khá tương đồng (Santafe có giá bán trung bình cao hơn chút đỉnh).
 

Toyota Fortuner 2015 với mức giá hấp dẫn
Toyota Fortuner 2015 với mức giá hấp dẫn
 

Với mức giá chênh lệch từ 100 - 200 triệu, người tiêu dùng tất nhiên sẽ đứng trước sự do dự trong việc lựa chọn.

Nếu đặt hai xe cạnh nhau, có thể thấy Fortuner nhìn có vẻ cao lớn hơn so với SantaFe, nhưng thiết kế chiều rộng thì SantaFe có vẻ nhỉn hơn. SantaFe có lợi thế là trọng tâm xe thấp, do đó ở những khúc cua xe đầm chắc và ở những đoạn đường cao tốc ít bồng bềnh. Fortuner thì lại lợi thế ở những đường địa hình khó, offroad “nhẹ” chỉ là “chuyện nhỏ” đối với Fortuner.

Với mức giá hơn hẳn, SantaFe thực sự thu hút chúng ta từ lần đầu tiên bước vào xe. Hyundai trang bị nhiều tiện nghi, công nghệ và phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam nhiều hơn của Toyota Fortuner 2015.

Cuộc chiến giữa Toyota Innova và Ertiga

Với mức giá bán ra thấp hơn cả trăm triệu đồng so với Toyota Innova 2015 lắp ráp trong nước, chiếc Suzuki Ertiga 2015 nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ nhanh chóng trở thành tâm điểm của khách hàng đồng thời hứa hẹn trở thành lựa chọn mới hấp dẫn, trong phân khúc mà Innova đang ngày một “già cỗi”.
 

Toyota Innova 2015 sự lựa chọn mới
Toyota Innova 2015 sự lựa chọn mới
 

So sánh giữa Innova với Ertiga thì Ertiga có kích thước nhỏ hơn với chiều dài 4.265 mm, rộng 1.695 mm và cao 1.685 mm, cùng trục cơ sở dài 2.740 mm. Bên cạnh đó Ertiga được trang bị phanh đĩa phía trước và phanh sau tang trống, bộ la-zăng hợp kim đi cùng lốp có kích thước 185/65R15.

Tuy nhiên, nhìn lại cuộc chiến với những kẻ thù trước đây thì liệu Suzuki có qua được Toyota hay không vẫn còn là một điều chưa dám khẳng định. Bởi đã có qúa nhiều kẻ thù “nghênh chiến” với Innova và đều nhận lại kết cuộc không mong đợi. Phải chăng người ta đã quá quen với dòng xe 7 chỗ dành cho cái tên Toyota Innova?

  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaCuộc chiến giữa Toyota với những hãng xe khác

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X