Chi tiết 3 bước ngăn chặn ẩm mốc trên xe ô tô

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn 3 bước ngăn chặn ẩm mốc trên xe ô tô. 3 bước đơn giản này sẽ giúp sấy khô nội thất xe ô tô hiệu quả, để bạn có thể yên tâm vận hành, điều khiển chiếc xế hộp của mình trên mọi hành trình

Nội thất chiếc xế hộp của bạn bị ẩm mốc có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau (do thời tiết, do bị đổ nước, đồ uống ra xe…). Dù là vì lý do nào đi chăng nữa thì vấn đề này cũng khiến cho việc lái xe của bạn gặp không ít phiền toái, khó chịu, chưa kể môi trường nội thất ẩm ướt còn gây không ít ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
 
Thực tế, bạn có thể đem chiếc xe Toyota Fortuner 2016 của mình đến các gara sữa chữa ô tô chuyên dụng để các nhân viên chuyên nghiệp sấy khô xe, nhưng đi cùng với sự tiện lợi đó là bạn sẽ tốn kém một khoản chi phí không nhỏ.
 
Dính nước mưa là một nguyên nhân gây ẩm mốc trên xe ô tô
Dính nước mưa là một nguyên nhân gây ẩm mốc trên xe ô tô
 
Vậy làm thế nào để có thể ngăn chặn ẩm mốc , sấy khô nội thất xe hơi hiệu quả mà không tốn kém quá nhiều chi phí như khi mang xe ra tiệm? Theo lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc bảo dưỡng xe hơi, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện việc sấy khô nội thất xe hơi ngay tại nhà. Dưới đây là 3 bước đơn giản giúp bạn hoàn thành công việc này một cách hiệu quả nhất.
 
1. Thấm khô, hút sạch nước đọng trong xe
Trước tiên, bạn cần loại bỏ nước bị thấm vào trong xe. Tốt nhất bạn nên sử dụng một chiếc khăn vải bông thấm nước tốt để làm sạch nước, chất lỏng bị đổ ra sàn xe, gầm ghế, bề mặt ghế ngồi. Trong trường hợp nước bị đọng nhiều ở các kẽ, khe,… khó lau sạch bằng khăn thì bạn nên dùng máy hút, hoặc ống nhựa để hút sạch nước đọng.
 
Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về mẫu xe Toyota Camry 2016 (màu sắc, giá bán, động cơ…) tại link: http://giaxetoyota.edu.vn/the-gioi-toyota/toyota-camry-2016-mot-thiet-ke-tich-hop-su-hoan-hao.html
 
Cần làm sạch các vết nước ngấm để ngăn chặn ẩm mốc trên xe ô tô
Cần làm sạch các vết nước ngấm để ngăn chặn ẩm mốc trên xe ô tô
 
2. Hút ẩm trong nội thất xe
Nếu bạn không tiến hành việc hút hơi ẩm trong xe thì những hơi ẩm này sẽ thấm vào bề mặt các chi tiết trong xe, làm cho nội thất của bạn phát sinh ẩm mốc, rất có hại. Bạn nên dùng quạt hoặc máy sấy thổi đều vào trong xe để loại bỏ hơi ẩm này và sấy càng khô càng tốt.
 
3. Dùng baking soda để ngăn chặn ẩm mốc
Để có thể ngăn chặn ẩm mốc trên xe ô tô hiệu quả, sau khi áp dụng 2 bước trên, bạn nên sử dụng baking soda để vào các góc ở gầm ghế, ngăn chứa đồ, cốp xe để hút ẩm và ngăn mùi hôi. Ngoài ra bạn còn có thể dùng thêm gói chống ẩm thường có trong các túi thực phẩm khô như bánh kẹo… để ngăn chặn tình trạng ẩm mốc trong xe ô tô cũng rất hiệu quả.
 
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaChi tiết 3 bước ngăn chặn ẩm mốc trên xe ô tô

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X