Cách xử lý khi xe ô tô bị trượt trên đường ướt

Hướng dẫn các chủ xe cách xử lý cũng như ngăn ngừa tình trạng xe ô tô bị trượt trên đường ướt một cách hiệu quả nhất, giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn cũng như những người cùng ngồi trên xe với bạn.

Bên cạnh việc lựa chọn một mẫu xe hơi phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính, ví dụ như mẫu xe Toyota Fortuner 2016 sự hoàn mỹ trong từng chi tiết, các chủ xe nên chú ý tham khảo các mẹo lái xe cũng như các cách xử lý sự cố phát sinh trong quá trình lái xe để chủ động hơn trong việc đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, tránh các tai nạn giao thông nghiêm trọng.
 
Cách xử lý khi xe ô tô bị trượt trên đường ướt
Cách xử lý khi xe ô tô bị trượt trên đường ướt
 
Một trong những vấn đề các chủ xe nên chú ý đó chính là tìm hiểu cách xử lý khi xe ô tô bị trượt trên đường ướt như thế nào. Bởi lẽ trong thời tiết mùa hè này, những cơn mưa có thể nhanh chóng làm đường bị ướt thậm chí là ngập lụt, nếu không chú ý khi điều khiển xe sẽ gây ra nhiều tai nạn nghiêm trọng liên quan đến việc bánh xe bị trượt.
 
Nếu chẳng may vấn đề xe bị trượt bánh xảy ra, bạn cần hết sức giữ bình tĩnh, không cuống vì nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc xử lý tình huống của bạn. Càng bình tĩnh bao nhiêu thì bạn càng chủ động kiểm soát được tình hình hiệu quả bấy nhiêu, tránh được các tai nạn giao thông nghiêm trọng.
 
Trước hết, bạn cần nhả phanh từ từ để chống bó cứng phanh. Nếu chiếc xe của bạn đã được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS (ví dụ như chiếc Toyota Innova 2016) thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng phanh trong trường hợp này.
 
Cần bình tĩnh khi gặp phải tình huống xe ô tô bị trượt bánh trên đường ướt
Cần bình tĩnh khi gặp phải tình huống xe ô tô bị trượt bánh trên đường ướt
 
Khi xảy ra sự cố bị trượt bánh trong lúc đang lưu thông trên đường, bạn không nên vội vàng bỏ chân ga ran gay lập tức mà hãy nhấc từ từ dể chiếc xe của bạn chạy chậm lại giúp cho lốp xe có thể lấy lại được lực ma sát với mặt đường.
 
Khi lốp bị trượt trên đường ướt, chiếc xe của bạn chắc chắn sẽ bị rung lắc và mất kiểm soát. Do đó, bạn cần cố gắng giữ vững tay lái và hướng xe theo phía mà bạn muốn di chuyển, vì chỉ có một số bộ phận mất kiểm soát chứ không phải toàn bộ chiếc xe mà thôi.
 
Trên đây là một số cách xử lý khi xe ô tô bị trượt trên đường ướt mà các chủ xe có thể tham khảo để có thể xử lý tốt hơn nếu chẳng may gặp phải tình huống này trên đường di chuyển, giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn, hạn chế tai nạn giao thông cũng như làm ảnh hưởng đến các phương tiện cùng tham gia giao thông khác.
 
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaCách xử lý khi xe ô tô bị trượt trên đường ướt

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X