Cách phòng tránh và xử lý khi mua phải xăng bẩn hiệu quả nhất

Việc sử dụng xăng bẩn không chỉ làm ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ của động cơ chiếc xe ô tô của bạn mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có hại khác. Vậy cách phòng tránh và xử lý khi mua phải xăng bẩn như thế nào mới hiệu quả nhất?

Nếu không may mua phải xăng bẩn, kém chất lượng đổ cho chiếc xe ô tô của bạn, thì ngay cả một chiếc xe hơi có động cơ “lành” ít hỏng hóc như Toyota Innova 2016 cũng sẽ có các biểu hiện như không nổ đều động cơ, tăng ga bị giật, khó tăng tốc, đi nhanh… thậm chí có thể gây ra nhiều sự cố nguy hiểm khác.
 
Cách phòng tránh và xử lý khi mua phải xăng bẩn hiệu quả nhất
Cách phòng tránh và xử lý khi mua phải xăng bẩn hiệu quả nhất
 
Do đó, bạn cần chú ý lựa chọn và mua xăng đạt tiêu chuẩn để không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành, sử dụng xe hơi của bạn. Tốt nhất bạn nên mua xăng tại các đại lý xăng dầu uy tín có tên tuổi. Việc mua xăng tại một điểm cố định giúp bạn ngăn chặn được việc mua nhầm phải xăng kém chất lượng ở mức thấp nhất.
 
Một điều mà bạn có thể tham khảo khi đi mua xăng đó chính là lấy hóa đơn bán xăng, điều này giúp bạn đảm bảo quyền lợi cho mình khi có trường hợp không may xảy ra liên quan đến chất lượng nhiên liệu mà đại lý bán xăng dầu đã cung cấp cho chiếc xe của bạn.
 
Trong trường hợp bạn không may mua phải xăng bẩn và đổ vào bình xăng chiếc Toyota Fortuner 2016 của mình, trước tiên bạn cần giữa bình tĩnh để có thể tiến hành xử lý việc này một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.
 
Mua nhầm xăng bẩn, kém chất lượng gây hại lớn cho ô tô
Mua nhầm xăng bẩn, kém chất lượng gây hại lớn cho ô tô
 
Bạn nên tắt máy, gọi cho xe cứu hộ để đưa xe về gara sửa chữa gần nhất để các nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề tại các trung tâm này rút hết phần xăng bẩn ra khỏi bình nhiên liệu của chiếc xe ô tô của bạn và thực hiện việc rửa kim phun nhiên liệu cũng như bộ phận bơm nhiên liệu.
 
Khi bạn phát hiện xe của bạn đã bị đổ nhầm xăng kém chất lượng mà bạn vẫn cố vận hành xe sẽ càng gây hại cho xe. Chiếc xế hộp của bạn sẽ nhanh chóng bị hỏng hóc, gặp trục trặc tại phần bơm xăng, kim phun, hay thậm chí là cả bình chứa cũng rất dễ bị hỏng… và rất nhiều những tác hại khác không mong muốn.
 
 
Thay vì phải bỏ ra khoản chi phí rất lớn cho việc thay thế các chi tiết đó của xe thì chỉ với việc khắc phục nếu xe gặp phải xăng bẩn bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí cũng như thời gian của bạn cũng như giúp cho chiếc xe của bạn được đảm bảo độ bền và có tuổi thọ cao hơn.
 
Trên đây là những thông tin về cách phòng tránh và xử lý khi mua phải xăng bẩn hiệu quả nhất mà các chủ xe ô tô có thể tham khảo và áp dụng cho chiếc xe của mình khi chẳng may đổ phải xăng kém chất lượng cho xe.
 
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaCách phòng tránh và xử lý khi mua phải xăng bẩn hiệu quả nhất

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X