Bảo quản bình chữa cháy xe hơi mùa nắng nóng như thế nào

Trong thời tiết khắc nghiệt của mùa hè, rất nhiều chủ xe lo lắng đến vấn đề bình chữa cháy xe hơi mùa nắng nóng có thể bị ảnh hưởng và phát nổ. Vậy cần bảo quản bình chữa cháy này như thế nào? Mời các bạn theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây!
 
Một trong những vấn đề được các chủ xe ô tô Toyota Innova 2016, Kia Morning, Mazda,… quan tâm trong mùa hè nắng nóng này đó chính là làm thế nào để bảo quản bình chữa cháy xe hơi được an toàn, bởi lẽ có không ít trường hợp bình chữa cháy trên ô tô đã tự động phát nổ dù không bị bất cứ tác động ngoại lực nào.
 
Bảo quản bình chữa cháy xe hơi mùa nắng nóng như thế nào
Bảo quản bình chữa cháy xe hơi mùa nắng nóng như thế nào
 
Theo các chuyên gia về xe, hiện tượng bình chữa cháy ô tô tự động phát nổ là do người sử dụng để bình chữa cháy gần nơi tiếp xúc ánh mặt trời trực tiếp, như bảng táp lô, khiến cho bình chữa cháy bị nóng lên và phát nổ, vô cùng nguy hiểm.
 
 
Mặc dù không thể gây cháy xe ô tô nhưng việc nổ bình chữa cháy gây ra những hậu quả không hề nhỏ. Bình chữa cháy phát nổ có thể làm nứt vỡ lớp cửa kính, hỏng dàn táp lô trên xe. Không chỉ vậy, bọt chữa cháy trong bình còn bám vào các chi tiết nội thất trong xe, khiến cho việc tẩy rửa, vệ sinh chúng là điều vô cùng khó khăn, thậm chí không thể thực hiện được.
 
Do đó, ngoài hậu quả trực tiếp ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc xe, đến độ bền, tuổi thọ của các bộ phận trên xe, việc bình chữa cháy xe hơi bị nổ còn khiến cho bạn tốn một khoản chi phí không hề nhỏ để thay thế các món đồ bị hư hỏng, cũng như có thể gây hậu quả khôn lường nếu có người ngồi trong xe lúc xảy ra hiện tượng nổ.
 
 
Cần chú ý khi bảo quản bình chữa cháy xe hơi mùa nắng nóng
Cần chú ý khi bảo quản bình chữa cháy xe hơi mùa nắng nóng
 
Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không được chủ quan khi để bình chữa cháy trong xe, dù là chiếc xe hơi cao cấp như Toyota Fortuner 2016, và có những lưu ý bảo quản bình chữa cháy đúng cách. Cụ thể, bạn không nên đặt bình chữa cháy ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào và nhiệt độ cao hơn 50 độ C như táp-lô trước, khay để đồ dưới kính sau, góc chữ A.
 
Tốt nhất bạn nên đặt bình chữa cháy ở những vị trí bên trong xe và ngay tầm với của tài xế, để khi sự cố cháy xảy ra có thể kịp thời ứng phó. Vị trí thích hợp để bình chữa cháy là ngay bên dưới ghế tài xế hoặc treo cạnh chỗ để chân hành khách phía trước.
 
Lưu ý thứ ba khi bảo quản bình chữa cháy xe ô tô đó chính là hãy xịt thử bình chữa cháy sau khi mua để nắm thao tác và cũng để giảm bớt áp suất trong bình hạn chế tình trạng tăng áp suất khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời gây cháy nổ của bình chữa cháy trên xe ô tô.
 
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaBảo quản bình chữa cháy xe hơi mùa nắng nóng như thế nào

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X