4 chi tiết nhỏ hay bị bỏ qua khi bảo dưỡng xe hơi

Bảo dưỡng xe hơi là việc quan trọng giúp bạn có thể đảm bảo độ bền, tăng tuổi thọ cho chiếc xe ô tô của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết có tới 4 chi tiết nhỏ hay bị bỏ qua khi bảo dưỡng xe gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng xe hơi của bạn.

Việc bảo dưỡng xe hơi rất quan trọng, để đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ cho chiếc Toyota Camry 2016 hay bất cứ mẫu xe hơi nào khác. Tuy nhiên, có không ít người thường bỏ qua một số chi tiết xe hơi không bảo dưỡng đầy đủ mà không biết rằng, những chi tiết này đóng vai trò quan trọng khi sử dụng xế hộp. Cụ thể là 4 chi tiết dưới đây:
 
1. Khóa nắp ca-pô
Rất ít người chú ý đến việc bảo dưỡng khóa nắp ca-pô xe mà không biết rằng, nếu chẳng may bộ phận này gặp trục trặc, bị kẹt, hoặc bị rơi ra ngoài… sẽ khiến cho bạn không thể đóng mở được nắp ca-pô thậm chí là còn làm cho nắp ca-pô bị tuột ra khỏi bản lề, gây ra những tai nạn khó lường.
 
4 chi tiết nhỏ hay bị bỏ qua khi bảo dưỡng xe hơi
4 chi tiết nhỏ hay bị bỏ qua khi bảo dưỡng xe hơi
 
2. Bộ phận khóa cửa
Bộ phận khóa cửa tuy nhỏ bé, và thường bị bỏ qua trong quá trình bảo dưỡng xe hơi nhưng lại là bộ phận quan trọng để bảo vệ cho người lái cũng như mọi hành khách trên xe, cùng các tài sản trên xe ô tô của bạn,… Do đó, bạn đừng quên bảo dưỡng, kiểm tra bộ phận này để đảm bảo tuổi thọ của nó được lâu bền hơn, không gây ra những phiền toái, rắc rối cho bạn khi đóng mở cửa xe, cũng như đảm bảo cho chiếc xe Toyota Fortuner 2016 sự hoàn mỹ trong từng chi tiết.
 
3. Ghế ngồi
Ngày nay những chiếc ghế chỉnh điện, sấy điện không còn là xa xỉ trên một ô tô. Thực tế là chúng hay gặp những trục trặc trong quá trình vận hành do hơi ẩm và bụi, bám dính vào đó lâu ngày sẽ khiến nó bị tăng ma sát khi trược dẫn đến hệ thống vận hành bị quá tải, xấu nhất là bị kẹt, gây hư hỏng hệ thống điều khiển.
 
Bộ phận khóa cửa hay bị bỏ qua khi bảo dưỡng xe hơi
Bộ phận khóa cửa hay bị bỏ qua khi bảo dưỡng xe hơi
 
4. Bản lề cửa
Bản lề cửa cũng là một trong 4 chi tiết nhỏ hay bị bỏ qua khi bảo dưỡng xe hơi. Bạn cần phải bôi trơn cho bộ phận này thường xuyên, để hạn chế tình trạng bản lề bị "sượng" khi đóng/mở, phát ra tiếng kêu, bạc lót lâu ngày bị mòn sẽ làm xệ cửa xe. Do đó, việc bảo trì và bảo dưỡng chi tiết tưởng như nhỏ nhặt này lại có ý nghĩa khá quan trọng.
 
Trên đây là 4 chi tiết nhỏ hay bị bỏ qua khi bảo dưỡng xe hơi mà bạn nên tham khảo để có kế hoạch bảo dưỡng chúng một cách đúng kỹ thuật nhất. Việc bảo dưỡng các bộ phận này giúp đem đến cho ban sự an toàn và thoải mái khi vận hành xe, đặc biệt là đối với những chiếc xe cũ.
 
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới Toyota4 chi tiết nhỏ hay bị bỏ qua khi bảo dưỡng xe hơi

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X