4 cách tránh tắc đường vào ngày hè oi bức

Tắc đường trong những ngày hè oi bức là cơn ác mộng đối với bất cứ tài xế nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 4 cách tránh tắc đường vào ngày hè nóng nực, hi vọng sẽ giúp bạn không bị stress khi gặp tình cảnh này, mời các bạn cùng theo dõi!

Việc lái xe gặp phải cảnh tắc đường là chuyện xảy ra như cơm bữa tại Việt Nam. Mặc dù vậy, chắc hẳn không ai là không muốn tránh được cảnh chen chúc, ngột ngạt trên đường phố mỗi khi lái xe. Dưới đây là một số nguyên tắc giúp bạn có thể tránh tắc đường, cũng như giảm được căng thẳng, khó chịu khi buộc phải điều khiển chiếc Toyota Camry 2016 của mình trong cảnh tắc đường ngày hè oi bức.
 
4 cách tránh tắc đường vào ngày hè oi bức
4 cách tránh tắc đường vào ngày hè oi bức
 
Tránh đi vào giờ cao điểm
Tránh đi vào giờ cao điểm chính là một trong 4 cách tránh tắc đường vào ngày hè oi bức mà bạn nên áp dụng. Theo đó, bạn nên tránh di chuyển vào khung giờ cao điểm là vào khoảng 8 - 10 giờ sáng và 5 - 7 giờ tối. Tốt nhất, nếu cần di chuyển vào buổi sáng, bạn nên đi trước 8 giờ sáng, và về sau 7 giờ tối để tránh tắc đường.
 
 
Lên kế hoạch cho hành trình
Việc lên kế hoạch cho hành trình của mình sẽ giúp bạn không ít trong việc tránh tắc đường vào mùa hè. Việc lên kế hoạch trước về lộ trình chuyến đi, đường đi,… sẽ giúp bạn có thể tránh được việc đi vào những con đường hay bị kẹt xe, hay ùn tắc giao thông, giúp bạn có thể di chuyển nhanh hơn mà không mất nhiều thời gian chờ đợi.
 
Tránh tắc đường vào ngày hè oi bức là điều nhiều chủ xe quan tâm
Tránh tắc đường vào ngày hè oi bức là điều nhiều chủ xe quan tâm
 
Tận dụng các công nghệ cho việc chỉ đường
Nếu bạn không muốn phải chờ đợi lâu hay nhích từng phân đường trên chiếc Toyota Fortuner 2016 của mình, thì lời khuyên dành cho bạn chính là hãy tận dụng các công nghệ điều hướng, chỉ đường, cập nhật tình hình giao thông… Những công nghệ này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được đường đi phù hợp hơn, không còn bị ùn tắc giao thông nữa.
 
Nghe nhạc thư giãn trong khi chờ đợi
Trong trường hợp không có cách nào có thể thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn giao thông này, để có thể giải tỏa bớt căng thẳng, khó chịu từ việc chờ đợi, tốt nhất bạn nên mở một bản nhạc yêu thích của mình và nghe nhạc trong lúc chờ đợi.
 
Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia về lái xe an toàn, khi điều khiển xe hơi, bạn cũng không nên mở nhạc với âm lượng quá lớn vì nó rất dễ gây mất tập trung khiến cho bạn điều khiển phương tiện kém hiệu quả. Tốt nhất là nghe nhạc với âm lượng vừa phải để bạn có thể kiểm soát được việc điều khiển phương tiện của mình được tốt hơn.
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới Toyota4 cách tránh tắc đường vào ngày hè oi bức

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X