2 sai lầm tai hại khi bảo dưỡng xe hơi cần nhớ

Việc chăm sóc, bảo dưỡng xe hơi đóng vai trò rất qua trọng đối với độ bền, tuổi thọ chiếc xe hơi của bạn. Tuy nhiên, nếu không chú ý tới 2 điều dưới đây, rất có thể bạn sẽ mắc phải những sai lầm tai hại, làm ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc xe hơi của bạn.

Để giữ độ bền, tăng tuổi thọ cho chiếc xe Toyota Fortuner 2016, hay bất cứ mẫu xe ô tô nào khác, ngoài việc vận hành xe theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, bạn còn cần tiến hành bảo dưỡng xe hơi định kỳ theo khuyến cáo của hãng. Đặc biệt, bạn nên chú ý đến 2 điều tưởng chừng như đơn giản dưới đây nhưng lại làm ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền chiếc xế hộp của bạn!
 

2 sai lầm tai hại khi bảo dưỡng xe hơi cần nhớ
 
1. Sử dụng lốp xe quá thời hạn
Lốp xe chính hãng đảm bảo chất lượng thường có giá không rẻ, do đó, không ít chủ xe đã lựa chọn giải pháp không thay thế lốp xe mới mà vẫn sử dụng lốp xe cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên đây lại là một lựa chọn không hề khôn ngoan chút nào.
 
 
Bởi lẽ, lốp là một bộ phận vô cùng quan trọng trên xe hơi, và cần phải được chăm sóc, bảo dưỡng tốt nhất để đảm bảo cho việc vận hành xe hơi được trơn tru, ổn định, góp phần đảm bảo an toàn cho quá trình điều khiển, chạy xe của bạn.
 
Trong trường hợp bạn vì tiếc tiền không bảo dưỡng, thay thế lốp mới rất có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc như tai nạn giao thông do nổ lốp xe giữa đường, hoặc xe nhanh chóng bị xì hơi, non hơi, khiến cho việc di chuyển gặp nhiều khó khăn.
 

Một sai lầm khi bảo dưỡng xe ô tô là sử dụng bộ lốp quá cũ
 
Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về mẫu xe hơi Toyota Innova 2016 sang trọng, với nhiều tính năng đột phá tại link: http://giaxetoyota.edu.vn/the-gioi-toyota/toyota-innova-2016-don-doi-bat-ngo-moi.html
 
2. Không siết đai ốc bánh xe đúng cách
Rất nhiều chủ xe tự mình thực hiện việc siết đai ốc bánh xe hơi ngay tại nhà mà không biết rằng, đây cũng là một trong những  sai lầm tai hại khi bảo dưỡng xe hơi cần tránh. Việc tự thực hiện siết đai ốc có thể không đúng quy chuẩn và làm cho chiếc xe của bạn giảm hiệu quả vận hành, cũng như không còn đảm bảo an toàn khi điều khiển xe tham gia giao thông.
 
Do đó, tốt nhất là bạn không nên tự mình thực hiện điều này khi không có đủ kinh nghiệm bảo dưỡng cũng như các dụng cụ chuyên dụng. Thay vào đó, bạn nên mang xe đến các trung tâm, gara sửa chữa chuyên dụng để các nhân viên kỹ thuật tiến hành siết đai ốc bánh xe cho bạn. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn cho chiếc xe của bạn hơn nhiều.
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới Toyota2 sai lầm tai hại khi bảo dưỡng xe hơi cần nhớ

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X