Toyota Camry 2015 chiếm ưu thế bằng động cơ mạnh mẽ vượt trội

Toyota Camry, đứa con tinh thần, là "con át chủ bài" mà thương hiệu xe hơi danh tiếng hàng đầu thế giới tung ra để chiếm lĩnh thị trường. Và ngay từ khi ra đời, dòng xe này đã không khiến "ông lớn" Toyota thất vọng, trong nhiều năm liền cái tên Camry vẫn luôn dẫn đầu dang sách là một trong những dòng xe bán chạy nhất mọi thời đại.

Theo kết quả ghi nhận, sở dĩ dòng xe này chiếm được niềm tin tuyệt đối từ phía khách hàng khắp thế giới không chỉ nhờ nhờ thiết kế ngoài mạnh mẽ, lịch lãm đầy cuốn hút, nội thất trong sang trọng, đẳng cấp tiện nghi, hiện đại mà còn ở động cơ được nâng cấp mạnh mẽ vượt thời gian. Và điều này đang được thể hiện rõ nét ở phiên bản Toyota Camry 2015 "mới ra lò xuất xưởng".

Toyota Camry 2015 chiếm ưu thế bằng động cơ mạnh mẽ vượt trội
Toyota Camry 2015 với thiết kế ngoài mạnh mẽ, lịch lãm đầy cuốn hút

Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ lưỡng, chi tiết về động cơ mạnh mẽ của dòng xe này để thấy được tất cả những nhận định trên hoàn toàn là "nói có sách mách có chứng".

Hiện tại, phiên bản Camry được chào bán ra thị trường với với hai tuỳ chọn động cơ cho thị trường Việt Nam, gồm 2 lít và 2,5 lít, trên 3 phiên bản 2.0E, 2.5G và 2.5Q.

Cụ thể, bản 2.0E lắp động cơ mới 2 lít 6AR-FSE 4 xi-lanh phun xăng trực tiếp D-4S, hệ thống van biến thiên theo thời gian VVT-iW tiên tiến hơn, hệ thống tuần hoàn khí xả, tỷ số nén 12.7:1. Công suất 165 mã lực, mô-men xoắn cực đại 199 Nm, cao hơn 20 mã lực và 9 Nm so với bản 2.0E cũ.

Không dừng lại ở đó, Toyota cũng thay thế hộp số 4 cấp cũ của bản 2.0 bằng hộp số tự động 6 cấp mới. Cỗ máy 2,5 lít trên 2.5G và 2.5Q vẫn giữ nguyên công nghệ như bản trước, 4 xi-lanh VVt-i công suất 178 mã lực, mô-men xoắn tối đa 231 Nm. Hộp số tự động 6 cấp giúp cho xe vận động mạnh mẽ và xuyên suốt trên mọi hành trình.

Toyota Camry 2015 chiếm ưu thế bằng động cơ mạnh mẽ
Xe Camry vận động mạnh mẽ và xuyên suốt trên mọi hành trình

Bên cạnh đó, Toyota còn tiền hành trang bị hệ thống treo với giảm xóc được công bố là tối ưu hóa, xe cũng sử dụng vật liệu cánh âm mới ở nhiều vị trí như khung sườn, sàn xe, bên trong cánh cửa, ốp khoang hành lý.

Thêm vào đó, dòng xe này còn được trang bị công nghệ an toàn trên bản cao nhất 2.5Q gồm 7 túi khí, chống bó cứng ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, hỗ trợ cân bằng thân xe VSC, hệ thống chống trượt TRC. Ngoài ra phiên bản mới có thêm khởi hành ngang dốc, camera lùi, cảm biến góc, đèn báo phanh khẩn cấp. So với Toyota Fortuner 2015, Camry không hề tỏ ra kém cạnh ở bất cứ chi tiết nào.

Hiện nay, Camry 2015 được chào bán ra thị trường với ba màu như phiên bản cũ là bạc, nâu vàng và đen, đồng thời có thêm màu mới xanh ghi ánh kim. Mức giá cho từng phiên bản gồm 2.0E giá 1,078 tỷ (tăng 79 triệu), 2.5G là 1,214 tỷ (tăng 50 triệu) và 2.5Q với 1,359 tỷ (tăng 67 triệu). Và mục tiêu của Toyota là 420 xe Camry mỗi tháng.
Thế giới ToyotaToyota Camry 2015 chiếm ưu thế bằng động cơ mạnh mẽ vượt trội