Ở thị trường Toyota, Ford vẫn lép vế Toyota

Trong lịch sử nhân loại, có nhiều thương hiệu tên tuổi làm nên danh tiếng vang dội. Một trong số đó là cái tên vốn rất đỗi quen thuộc Toyota.

Xem thêm: Khẳng định thành công với Toyota innova 2015

Đây là thương hiệu đến từ xứ sở mặt trời mọc và vì thế đúng với cái tên gọi, luôn lấy mặt trời làm mục tiêu để mà bước tới nên đến bây giờ, Toyota đã trở thành “mặt trời” của Nhật bản và cả thế giới. Hãng đứng đầu về dòng xe chất lượng, vượt qua cả cái tên Nissan – một người bạn đáng phải để ý cũng xuất thân từ quê hương của Toyota.

Fortuner 2015 voi noi that sang trong
Fortuner 2015 với nội thất sang trọng

Ở Việt Nam có rất nhiều thương hiệu xe nổi tiếng nhưng người ta vẫn hay nhắc nhiều đến Toyota với những dòng xe như Toyota Fortuner 2015,..Theo một nghiên cứu gần đây thì doanh số bán của Ford chưa bằng 1/3 so với thương hiệu xe đến từ Nhật Bản tính đến tháng 8/2015. Theo số liệu của Toyota, hãng xe Nhật Bản đã bán được 4.551 xe (không tính Lexus) trong tháng 7/2015. Trong đó, thị trường tiêu thụ chủ yếu vẫn là miền Bắc và miền Nam, lần lượt đặt mức 2.123 xe (chiếm 47%) và 1.846 xe (chiếm 41%). Thị trường miền Trung tiêu thụ được 582 xe (chiếm 12%).

Đối với phân khúc xe thương mại, tổng doanh số bán các mẫu xe đạt 2.003 xe, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Và hai cái tên Toyota Fortuner 2015 và Toyota Innova 2015 vẫn là hai dòng xe đa dụng có doanh số bán tăng mạnh. Với Innova, số lượng bán ra là 969 xe, tăng  62% và Fortuner đạt 850 xe, tăng 21% so với năm trước.

Toyota innova 2015 trang nha va hai hoa
Toyota innova 2015 trang nhã và hài hòa

Có thể thấy được mẫu xe Toyota Innova 2015 mới trình làng tháng 4/2015 đã đem đến làn gió mới, khác hẳn với những đường nét Toyota Innova phiên bản trước đó và chính sự mới lạ này đã khiến Toyota trở nên được yêu thích nhiều hơn.

Nhìn chung hãng Ford tại Việt Nam cũng trên đà tăng trưởng nhưng theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 7 của Ford  thì trong khi Toyota đạt mức tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái thì Ford cũng trải qua tháng 7 tốt nhất trong lịch sử, dù mức tăng dừng ở con số 7%.

Điều đó đã chứng tỏ chưa hãng xe nào có thể vượt mặt được Toyota tại thị trường Việt Nam. Bởi vậy, không chỉ riêng các thương hiệu sản xuất ô tô mà bất kì thương hiệu nào muốn thành công cũng nên nhìn vào Toyota và học hỏi.

Nếu phải trả lời cho câu hỏi “khi nào người tiêu dùng sẽ rời bỏ Toyota” liệu không biết khoảng thời gian đó là bao lâu, tuy nhiên việc đó có vẻ là một kết quả xa vời, khó xảy ra và đôi khi câu trả lời là không có.

Thế giới ToyotaỞ thị trường Toyota, Ford vẫn lép vế Toyota