Vừa lái xe vừa nghe điện thoại và những nguy cơ tiềm ẩn

Có thế nói, trong những năm gần đây tình hình an toàn giao thông nước ta diễn biến vô cùng phức tạp và tại nạn giao thông được cảnh báo là sát thủ giết người số 1 và nguyên nhân chính được ghi nhận là do việ sử dụng điện thoại di động khi lái xe.


Xem thêm: Mua xe sang giá tốt chỉ có ở Toyota

Ngành công nghiệp ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ và đạt được vô số những thành tựu nổi bật, một chiếc xe hơi hiện nay được ra đời không chỉ có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, hội tụ vô vàn các tính năng nổi bật mà còn đáp ứng các nhu cầu giải trí tiện ích giải người dùng trải nghiệm những chuyến đi thú vị.
 

Nguy cơ tiềm ẩn khi vừa nghe nhạc vừa lái xe

Bạn có thể gây ra tai nạn chỉ với việc vừa nghe nhạc mất tập trung khi lái xe


Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng, đôi khi một giá trị tiện ích lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại và  tiêu biểu có thể kể đến đó là chức năng đàm thoại rảnh tay hỗ trợ gọi điện khi lái xe được trang bị trên các dòng xe đời mới như Toyota Innova 2015, Camry, Fortuner,…Vậy chúng ta hãy cùng khám phá những mối nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra.

Theo số liệu thống kế chỉ trong năm 2014 đã có đến 9000 vụ tai nạn giao thông xảy ra và trong đó nguyên nhân chính không phải do lỗi kỷ thuật của xe, điều kiện thời tiết mà đến 90% là do lỗi của các tài xế.  Có đến 26% các vụ tai nạn giao thông  kiên quan đến điện thoại trong đó ó diện thoại rảnh tay.

Thật ra, theo phân tích của giới chuyên môn bộ não của chúng ta có thể nhanh chóng truyền đi các tác vụ nhưng không thể cùng lúc xử lý các 2. 3 việc. và khi nghe điện thoại hoạt động của vùng não nhận dạng hình ảnh chuyển động sẽ giảm xuống 1/3, vùng quan sát bị thu hẹp, các tài xế có thể bỏ qua đến 50% những diễn biến xảy ra trước kính chắn gió, và chúng ta khó có thể kịp thời xử lý các tình huống phát sinh bất ngờ...
 

Nguy cơ tiềm ẩn gây ra tai nạn đáng tiếc

Bạn sẽ không thể xử lý kịp thời những tình huống nguy hiểm khi không tập trung lái xe
 

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, khi nghe điện thoại chúng ta rất có thể  thực hiện các hoạt động cần suy nghĩ  khác. Ví dụ vừa  nghe điện thoại vừa đánh máy chắc chắn chúng ta sẽ phải đánh lại một lần nữa vì do thiếu tập trung. Vậy nên, việc vừa lái xe vừa nghe điện thoại chắc chắn sẽ là chuyện không khả thi rất dễ dẫn đến mất an toàn.

Vậy, để lái xe an toàn thì các chuyên gia khuyên chúng ta cần: Mắt để trên đường để quan sát, tay để trên vô lăng để kịp thời xử lý và tinh thần tập trung cao độ.

Việc vừa lái xe vừa nghe điện thoại dù là đàm thoại rảnh tay thì nó không chỉ gây đe dọa đến sự an toàn tính mạng mà nó còn khiến chúng ta thiệt hại một khoản chi phí không hề nhỏ vì giá xe Toyota Innova hay xe bình dân Vios thì có giá bán cũng đến vài trăm triệu và khi va chạm, hư hỏng chúng ta phải tiêu tốn một khoản chi phí không nhỏ cho việc sửa chữa, trùng tu thậm chí là mua mới.

  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaVừa lái xe vừa nghe điện thoại và những nguy cơ tiềm ẩn

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X