Toyota Việt Nam áp dụng mức giá xe Toyota 2018 vì mục tiêu dài hạn

Nhiều năm qua, Toyota Việt Nam đã nỗ lực không ngừng để nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm của mình về cả chất lượng và giá thành. Thời điểm này, chúng tôi tự tin sản phẩm của TMV đã có đủ sức cạnh tranh với các mẫu xe đến từ ASEAN, thậm chí khi thuế nhập khẩu về 0%.

Vì những lý do đó, là nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Việt Nam cũng như thấu hiểu được khó khăn của khách hàng, chúng tôi quyết định mức giá cạnh tranh của năm 2018 được áp dụng ngay từ ngày 1/11/2017 để những khách hàng có nhu cầu thực sự có thể đưa ra được quyết định mua xe trong năm nay thay vì chờ đợi.

Giá  xe Toyota  mới giảm cũng lớn khiến một số người suy nghĩ “phải chăng trước đây các doanh nghiệp ô tô đã lãi rất nhiều”, cũng như phân vân “có thể sang năm 2018 lại sẽ tiếp tục giảm giá nữa”. Ông thấy sao?

Tất nhiên, sẽ có những cách nghĩ khác nhau. Chúng tôi cho rằng, sản lượng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong sản xuất ô tô. Nếu sản lượng thấp, sẽ không thể tạo được nhiều công ăn việc làm cho người lao động tại Việt Nam.

Toyota Việt Nam quyết định áp dụng sớm mức giá 2018 không phải vì mục tiêu ngắn hạn mà nghĩ tới dài hạn, để phát triển công ty cũng như góp phần vào sự phát triển của đất nước. Chúng tôi hiểu rằng, sự phát triển lâu dài của một quốc gia là điều quan trọng nhất và nhanh nhất cho sự phát triển của công ty chúng tôi. Mức giá cho năm 2018 của TMV được áp dụng sớm từ ngày 1/11/2017 cũng phần nào đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của Việt Nam.

Và khi thời điểm năm 2018 đến, tôi cho rằng, tất cả mọi người cuối cùng sẽ hiểu tình hình hoạt động của TMV và các nhà sản xuất ô tô khác. Thời điểm bây giờ có thể chưa rõ.

Theo Dự thảo về thuế nhập khẩu linh kiện hiện nay, liệu còn cơ hội giảm giá xe nữa không, thưa ông?

Hiện linh kiện của TMV chủ yếu nhập từ các nước ASEAN và phần lớn đều đạt 40% hàm lượng ASEAN cũng như đã được hưởng mức thuế 0%. Tất nhiên, có một số lượng rất nhỏ các loại phụ tùng chưa được hưởng mức thuế 0%. Vì vậy, sẽ không tác động đáng kể đến việc giảm giá thành xe của TMV. Hiện, mức giá xe năm 2018 của TMV là phù hợp và chúng tôi sẽ không có kế hoạch điều chỉnh thêm. Nếu không có gì đặc biệt, các lần điều chỉnh giá tiếp theo chỉ xảy ra khi thay đổi hoặc cải tiến sản phẩm.

Với Toyota, chúng tôi cân nhắc kế hoạch sản xuất không dựa vào thuế cao hay thấp, hoặc lợi ích trước mắt, mà chúng tôi tiến hành sản xuất và giao xe dựa theo nhu cầu của khách hàng vào thời điểm khách hàng cần, hoạt động của TMV diễn ra bình thường.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 116/2017/NĐ-CP, điều này có tác động thế nào tới hoạt động của Toyota Việt Nam?

fortuner2017

Liên quan tới Nghị định 116, theo tôi có 2 vấn đề. Về ngắn hạn, Nghị định 116 được ban hành khá đột ngột và không có thời gian chuẩn bị phù hợp cho các nhà nhập khẩu. Ngay cả chúng tôi hiện nay cũng chưa rõ về các yêu cầu cụ thể của cơ quan hữu trách. Vì vậy, trước mắt, chúng tôi phải tạm dừng nhập xe nguyên chiếc.

Về dài hạn, tôi e ngại một số nước sẽ có những phản ứng mạnh và có thể đưa ra những quy định khó khăn hơn đối với các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của đất nước. Đây là điều tôi không hề mong muốn.

Đã có những ý kiến từ rất lâu cho rằng, trong tương lai, Việt Nam sẽ chỉ còn lại 3 - 4 nhà sản xuất, lắp ráp ô tô, trong đó có TMV. Vậy tương lai của Toyota ở Việt Nam sẽ mở rộng hoạt động ra sao, thưa ông?

TMV đã và đang nỗ lực hết mình để nâng cao khả năng cạnh tranh của sản xuất và hiện nay chúng tôi có thể tự tin về điều này với việc công bố áp dụng sớm giá của năm 2018 vừa qua. Vì vậy, tất nhiên chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất tại Việt Nam.

Công suất sản xuất của nhà máy TMV hiện là 50.000 xe. Năm 2016, TMV sản xuất 50.000 xe. Năm nay, chúng tôi đặt mục tiêu 41.000 xe (do việc giảm sản xuất 1 mẫu xe là Fortuner chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc, cùng thị trường chậm lại với tâm lý chờ đợi của khách hàng).

TMV đang nỗ lực để đạt lại mốc 50.000 xe sớm nhất có thể, thậm chí đặt mục tiêu thách thức hơn với 60.000 xe cùng với việc đầu tư cải thiện hơn nữa cơ sở vật chất hiện tại của nhà máy.

Không ai đoán trước được tương lai 5 năm tới vì còn phụ thuộc vào thị trường ô tô và nền kinh tế. Nhưng trong 10 - 20 năm tới, tôi tin rằng, Việt Nam sẽ là một thị trường ô tô rất lớn với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhờ lợi thế về dân số cũng như chất lượng nguồn nhân lực và chúng tôi hy vọng, sản xuất của TMV sẽ tăng cao, có sức cạnh tranh hơn nữa.

Nguồn Thanh Hương ( baodautu.vn)

  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaToyota Việt Nam áp dụng mức giá xe Toyota 2018 vì mục tiêu dài hạn

TOYOTA HÙNG VƯƠNG - CN TÂN TẠO

Điện Thoại : 0906 001 056  

Cơ sở 2 :1135 Quốc lộ 1A, KP 5, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TPHCM (Quốc lộ 1A ngay chân cầu Tỉnh Lộ 10 )

Cơ sở 1 : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X