Thắt dây an toàn trên ôtô - Giải pháp đơn giản để bảo vệ an toàn tính mạng

Thắt dây an toàn trên xe ôtô một việc làm đơn giản, nhưng có thể giúp chúng ta thoát được khỏi “lưỡi hái tử thần” khi chiếc xe của bạn không may bị va chạm.
 
 
Theo số liệu thống kê, trong 100 người điều khiển ô tô thì có đến 60% trong số đó quên đi việc thắt dây an toàn. Các chuyên viên kỹ thuật nói rằng đây là hành động “quên” đơn giản nhưng nó ảnh hưởng rất to lớn đến sự an toàn sức khỏ cũng như tính mạng của bạn và những người thân.  
 
Cải thiện tinh năng an toàn trên Toyota thương hiệu chất lượng
Cải thiện tinh năng an toàn trên Toyota thương hiệu chất lượng
 
Thực tế khi bị đâm về phía trước người lái xe chỉ có thể giữ cho mình không bị chấn thương trong điều kiện xe đang chạy với công suất của sên, khoảng 5 km/h. Nhưng trong trường hợp xe chạy với tốc độ 70 km/h theo quy luật của lực quán tính người ngồi trong xe có lực quán tính đạt tốc độ cũng gần bằng tốc độ của xe. Vì vậy khi xe dừng lại đột ngột, nếu bạn đeo dây an toàn thì bạn sẽ được giữ lại. Nếu không có dây an toàn thì cả người bạn sẽ bị ném về phía trước với tốc độ 70 km/h.
 
Tại một số nước tiên tiến trên thế giới, từ khi Luật bắt buộc thắt dây an toàn khi lái xe được áp dụng đã giúp làm giảm số thương vong nặng trong các vụ tai nạn xuống 3 lần. Ở Nhật Bản, kết quả thông kê đã công bố rằng 75 trong 100 trường hợp, dây an toàn sẽ cứu người lái xe khỏi lưỡi hái tử thần khi bị đâm va mạnh. Còn trong các vụ tai nạn bị lật đổ xe thì tỷ lệ đó sẽ là 91 trên 100.
 
Cải tiến kỹ thuật an toàn trên Toyota
Cải tiến kỹ thuật an toàn trên Toyota
 
Hiện nay, ở tất cả các nước văn minh trên thế giới, dù bạn điều khiển dòng xe nào, thương hiệu cao cấp hay bình dân, xe  giá rẻ như giá xe Toyota hay siêu xe,…thì thắt dây đa an toàn là điều kiện bắt buộc đối với lái xe. Nếu vi phạm điều này thì người lái xe sẽ phải chịu một số tiền phạt rất lớn. 
 
Đó là ở các nước tiên tiến, ở Việt Nam thì sao? Câu trả lời chính là ý thức tự bảo vệ mình của người lái xe và người đi xe còn chưa cao. Đa số người dùng xe đều có ý kiến rằng, việc thắt dây bảo hiểm chỉ làm vướng víu, bất tiện. Thêm vào đó là luật của Việt Nam về vấn đề này còn rất lỏng lẻo nên chưa đủ tính răn đe. 
 
Hơn nữa, do điều kiện giao thông, tình hình  đường xá của Việt Nam  xuống câp, trong khu vực thành phố thì giao thông đông đúc  nên không đảm bảo để chạy tốc độ cao, điều này cũng tạo tâm lý chủ quan cho người dùng xe. Tuy nhiên, chúng ta nên nhớ, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” và hơn hết tai họa thì có thể giáng xuống bất cứ lúc nào, vậy nên ngay cả khi luật không bắt buộc, thì vì chính bản thân, hãy tự tạo cho mình thói quen thắt dây an toàn ngay khi ngồi lên xe.
 
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaThắt dây an toàn trên ôtô - Giải pháp đơn giản để bảo vệ an toàn tính mạng

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X