Tăng cường tuổi thọ xe hơi khi bảo dưỡng đúng lịch

Việc bảo dưỡng xe ô tô đúng lịch trình, định kỳ sẽ giúp tăng cường tuổi thọ xe hơi của bạn, đảm bảo độ bền cho toàn bộ hệ thống động cơ trên xe, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo hành.

Dù sở hữu chiếc Toyota Camry 2016 đời mới hay những mẫu xe hơi đã có tuổi thọ vài năm, bạn cũng cần lưu ý việc bảo dưỡng xe đúng lịch để có thể tăng cường tuổi thọ xe hơi, đảm bảo độ bền cho hệ thống động cơ trên xe.
 
Lịch bảo dưỡng xe hơi tùy thuộc vào từng loại xe mà bạn đang sở hữu, tuy nhiên, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về lịch bảo dưỡng định kỳ xe ô tô theo số km mà xe đã chạy để có thể đảm bảo được rằng, chiếc xe hơi của bạn được bảo dưỡng đúng nơi, đúng lúc. Cụ thể như sau:
 
Tăng cường tuổi thọ xe hơi khi bảo dưỡng đúng lịch
Tăng cường tuổi thọ xe hơi khi bảo dưỡng đúng lịch
 
Hàng tháng, bạn nên có sự kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống đèn xe trên chiếc xế hộp của mình. Chi tiết hơn, bạn cần đảm bảo hệ thống đèn pha, đèn hậu, đèn phanh và đèn tín hiệu trên xe hoạt động tốt để đảm bảo an toàn khi vận hành, điều khiển xe tham gia giao thông.
 
 
Bộ phận thứ hai của xe mà bạn cần kiểm tra hàng tháng đó chính là lốp xe. Lưu ý đến áp suất lốp xe cần đảm bảo đủ áp suất, bạn có thể bơm thêm hơi vào lốp nếu cần. Chú ý đến việc kiểm tra xem lốp có bị mòn không, có cần thay thế hay không.
 
Bạn nên bảo dưỡng xe hơi đúng lịch để đảm bảo độ bền cho xe
Bạn nên bảo dưỡng xe hơi đúng lịch để đảm bảo độ bền cho xe
 
Hệ thống chất lỏng rửa kính lái cũng cần kiểm tra hàng tháng và đổ thêm nước nếu cần để đảm bảo khi cần sử dụng, chúng sẽ giúp cho kính lái của bạn được giữ gìn vệ sinh, sạch sẽ, không gây cản trở tầm nhìn.
 
Khi chiếc xe ô tô Toyota Innova 2016 của bạn đi được 3.000 dặm bạn nên kiểm tra và thay thế bộ động cơ, và dầu lọc, kiểm tra tình trạng lốp xe xem có cần thay thế lốp xe hay không, hay chỉ cần đảo lốp mà thôi. Bạn nên cân nhắc việc đảo lốp hay thay thay thế lốp mới vì có liên quan đến chi phí khá nhiều.
 
Khi bạn đã vận hành được chiếc xe của mình đạt quãng đường 6.000 km, bạn nên kiểm tra cần gạt nước, thay mới nếu cần, thực hiện việc xoay và cân bằng lốp để đảm bảo lốp xe vận hành tốt trong mọi trường hợp, cũng như kiểm tra vòi phun xe.
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaTăng cường tuổi thọ xe hơi khi bảo dưỡng đúng lịch

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X