Tâm lý người Việt Nam khi mua ô tô

Mua xe ô tô đối với người Việt Nam là một tài sản lớn nên nhiều người chọn ngày, chọn màu, chọn hướng mỗi khi quyết định sở hữu một chiếc xe. Lệ này sau đó thấy được cả ở những người mua xe riêng, mua xe cho cơ quan văn phòng

Rồi không còn ở Nam Bộ nữa mà khắp đất nước này, đâu cũng thế. Dường như càng có điều kiện, kinh tế càng khấm khá người ta càng “sợ”, càng cẩn trọng chọn biển, chọn ngày, chọn màu, chọn hướng mỗi khi quyết định sở hữu một chiếc xe.

Chuyện sắm xe Toyota  và bốc cho kì được cái biển số đẹp đã có từ lâu. Không hiểu bắt nguồn từ đâu và từ bao giờ những quan niệm “số má” nói trên xuất hiện. Cho đến thời điểm này, chuyện “lo số đẹp”, “chạy số đẹp” đã lây lan như một căn bệnh sùng bái mê tín. Chưa thấy ai phát đạt, gặp may mắn chỉ nhờ kiếm được một biển “đẹp” và cũng chưa thấy ai kiểm chứng sự kém may mắn chỉ vì biển số xe “xấu”. Còn trong rất nhiều bãi giữ xe vi phạm, xe gây tai nạn do công an đang quản lý đã có không ít xe biển “đẹp”, có cả những xe số “tứ quý”.

toyota-fortuner-2017

Biển kiểm soát của phương tiện giao thông đơn giản chỉ là một số hiệu để phân biệt giữa các xe khác nhau. Những quan niệm kỳ quặc đã trở thành vấn đề để lại không ít hệ lụy. Chủ nhân mua xe “sính” biển đẹp tốn kém chi phí. Nghiêm trọng hơn, cũng vì cung đáp ứng cầu mà đã và đang tồn tại không ít con đường “chạy” biển kiểm soát đẹp.

Từ chuyện biển đến chuyện màu xe. Người ta quan niệm nên mua xe có màu tương sinh hay cùng hành, kỵ mua xe màu tương khắc với mạng của chủ nhân. Mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc.

Mua xe có màu tương khắc với mạng người chủ, thường làm cho sức khỏe người chủ trở nên suy yếu, trong lòng bực bội khi ngồi vào tay lái, bị buộc phải lái đi làm những việc mà trong lòng không muốn. Xe bị trục trặc thường xuyên, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, bị cọ quẹt hay bị phá phách một cách vô cớ, khi xảy ra tai nạn thì bị thương tật và chiếc xe bị hư hại nặng nề có khi phải vứt bỏ.

Chưa ai kiểm chứng được sự đúng sai của những quan niệm nói trên, chỉ biết rằng, nhiều người không chọn được màu xe mình ưng ý hay hợp với tuổi mình thì cảm thấy khó chịu. Chính tâm lí không thoải mái lại khiến chủ xe lái xe không an toàn. Suy cho cùng cũng từ quan niệm mà ra cả.Một số người, nhất là phụ nữ khi chọn mua xe còn đi xem cả ngày, giờ nhận xe. Đại diện – showroom Toyota An Sương cho biết: “Tôi đã gặp rất nhiều khách hàng tỏ ra cẩn thận trong chuyện mua xe. Cũng đã không ít lần phải giao xe vào lúc 3 hay 4 giờ sáng, vào ngày Lễ, ngày Tết. Nhưng “khách hàng là thượng đế” họ muốn gì thì mình phải có trách nhiệm đáp ứng. Đó là quan niệm của họ còn chúng tôi thì lo, nhiều khách hàng lấy xe đêm, đường thì nhập nhoạng, tinh thần thì chưa tỉnh táo, giờ đẹp đâu chưa biết nhưng cái nhìn ra rõ là lái xe giờ đó sẽ nguy hiểm hơn bình thường”.

Chọn biển đẹp, màu xe, phong thủy trong xe hay chọn ngày, giờ, người được tuổi nhận xe thôi chưa đủ, nhiều khách hàng lấy xe còn chọn cả hướng lúc nhận xe đánh từ showroom ra. Anh Dũng – showroom xe nhập khẩu Việt Dũng – Lê Văn Lương kể: “Có khách hàng, khi kĩ thuật đánh xe từ showroom ra, nhất định bắt quay đầu lại. Chị ấy nói phải nhận xe lúc đầu xe quay về hướng Nam. Lái xe showroom được phen vất vả vì phải loay hoay quay đầu trong phạm vi hẹp mà không được mang xe ra ngoài”.

Chuyện mua xe, chọn xe theo phong thủy, xem ngày giờ không phải là chuyện xấu, nhưng nếu cứ quan trọng hóa nó lên lại thành ra phiền lụy.

Nguồn : autodaily.vn

  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaTâm lý người Việt Nam khi mua ô tô

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X