Những điều không nên làm khi kính chắn gió xe hơi bị vỡ

Kính chắn gió xe hơi giúp đảm bảo tầm nhìn cho bạn khi điều khiển xe tham gia giao thông được tốt hơn, cũng như giúp che chắn gió mưa, bụi bặm cho tài xế, hành khách cũng như toàn bộ nội thất trong xe.

Trong tình huống kính chắn gió xe hơi bị vỡ, để đảm bảo an toàn, bạn tuyệt đối không nên làm những việc dưới đây.
 
1. Chủ quan không thay kính
Rất nhiều chủ xe khi thấy phần kính chắn gió chiếc xe hơi Toyota Camry 2016, Audi A8… của mình bị nứt vỡ, hay có vết trầy xước nhưng lại không đi thay hoặc mang xe đến gara để kiểm tra sửa chữa vì suy nghĩ rằng những vết rạn nứt này không đáng lo.
 
Những điều không nên làm khi kính chắn gió xe hơi bị vỡ
Những điều không nên làm khi kính chắn gió xe hơi bị vỡ
 
Nhưng thực tế, bạn nên xử lý triệt để các vết rạn nứt trên xe thay vì “lờ” chúng đi như vậy để đảm bảo an toàn cho chính bạn cũng như tiết kiệm chi phí phát sinh cho việc thay thế cả tấm kính chắn gió mới – trong trường hợp các vết rạn nứt lan rộng ra toàn bộ mặt kính. 
 
2. Để nhiệt độ trong xe quá chênh lệch với ngoài trời
Nếu kính chắn gió xe hơi của bạn bị rạn, nứt thì theo lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc, bảo dưỡng xe hơi, bạn không nên để nhiệt độ trong xe chênh lệch quá lớn so với nhiệt độ ngoài trời.  Bởi lẽ, kính xe của bạn sẽ bị nứt nhanh hơn, nhiều hơn nếu có sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa bên trong xe và bên ngoài môi trường. 
 
3. Dừng đỗ xe nơi quá nóng
Nhiều người khá chủ quan khi vẫn có thói quen dừng đỗ xe nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào phần kính chắn gió xe hơi đã bị rạn nứt của mình mà không biết rằng, các vết rạn nứt trên bề mặt kính chắn gió của Toyota Fortuner 2016 hay bất cứ chiếc xe nào khác cũng sẽ lan rộng và ăn sâu vào nếu nhiệt độ tăng quá cao. Để ngăn chặn điều này, tốt nhất bạn nên sử dụng bạt che chắn, hoặc dừng đỗ xe tại những nơi có mái che, bóng râm…
 
Cần chú ý khi kính chắn gió xe hơi bị vỡ
Cần chú ý khi kính chắn gió xe hơi bị vỡ
 
4. Đóng cửa xe, cốp xe mạnh tay
Khi kính chắn gió xe hơi của bạn bị rạn nứt, bạn hãy đóng cốp xe, cửa nhẹ tay để giảm áp lực lên kính lái. Việc này sẽ giúp kính lái của bạn đảm bảo không xuất hiện thêm vết nứt, không làm vết rạn lan rộng ra. Một lời khuyên nữa dành cho bạn đó chính là nên hạ một chút kính cửa xuống để tránh gây ra áp lực này.
 
 
5. Chọn thay kính chắn gió xe ô tô rẻ tiền
Chọn thay kính chắn gió xe ô tô rẻ tiền cũng là một trong những điều không nên làm khi kính chắn gió xe hơi bị vỡ vì những loại kính này chắn gió không tốt, tản nhiệt kém,… Thay vào đó, bạn nên chọn kính có thương hiệu để đảm bảo chất lượng kính cũng như độ bền cho kính chắn gió.
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaNhững điều không nên làm khi kính chắn gió xe hơi bị vỡ

TOYOTA HÙNG VƯƠNG - CN TÂN TẠO

Điện Thoại : 0906 001 056  

Cơ sở 2 :1135 Quốc lộ 1A, KP 5, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TPHCM (Quốc lộ 1A ngay chân cầu Tỉnh Lộ 10 )

Cơ sở 1 : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X