Nguyên tắc lái xe an toàn vào ban đêm

Ban đêm là khoảng thời gian mà khi lái xe chúng ta cần chú ý đặc biệt để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Vậy để lái xe an toàn vào ban đêm chúng ta cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản nào?
 
 
+ Tuyệt đối không quên bật đèn khi chập choạng tối
 
Có nhiều xế thường rất chủ quan và chỉ khi đợi đến lúc trời thật tối mới thực hiện việc bật đèn xe. Thât ra, lúc chập choạng tối chính tà thời điểm khó quan sát nhất. Mặc dù, lúc này chúng ta vẫn có thể quan sát được đường nhưng hãy bật đèn pha chiếc Toyota Camry 2015 của mình để đảm bảo việc quan sát trở nên dễ dàng.
 
Nguyên tắc lái xe an toàn vào ban đêm
Bật đèn khi chập choạng tối
 
+ Đi chậm, giữ vững tốc độ
 
Vào ban đêm, tầm nhìn hạn chế nên chúng ta sẽ khó có thể phản ứng kịp các tình huống phát sinh bất ngở, bởi vậy lời khuyên tốt nhất là chúng ta cần lái xe chậm, điều chỉnh tốc độ ổn định để phòng ngừa các tình huống không mong muốn.
 
+ Không sử dụng rượu bia, giũ tinh thần minh mẫn
 
Thông thường sau mỗi bữa ăn tối chúng ta thường đánh "mấy chén", tuy nhiên, đây là hành động khá nguy hiểm nếu sau đó bạn có ý định lái xe. Những thức uống có cổn sẽ khiến bạn mất kiểm soát, không đủ tỉnh táo và khó có thể kiểm soát được tay lái. Vậy nên, lời khuyên tốt nhất nếu có ý định ngồi sau vô lăng thì tuyệt đối nói không với rượu bia và hãy giữ cho mình một tinh thần thật minh mẫn.
 
+ Hãy dừng xe nghỉ ngơi khi thấy quá mệt mỏi
 
Thông thường lái xe vào ban đêm chúng ta thường dễ mệt mỏi, căng thẳng và dĩ nhiên buồn ngủ là tình trạng khó tránh khỏi.  Vậy, khi cảm thấy quá mệt mỏi hay không thể chống lại những cơn buồn ngủ thì tốt nhất nên tấp vào một vị trí an toàn để nghỉ ngơi, sau đó mới tiếp tục hành trình.
 
Nguyên tắc lái xe an toàn vào đêm
Dừng xe nghỉ ngơi nếu thấy mệt, buồn ngủ
 
+ Coi chừng động vật
 
Khi lá xe vào ban đêm, đặc biệt là lá xe ở những cung đường đồi núi thì chúng ta nên coi chừng động vật vì chúng có thể xuất hiện bất ngờ. Bởi vậy khi lưu thông trên những cung đường dạng này thì nên thả chậm tốc độ và quan sát kỹ lưỡng.
 
+ Đảo mắt
 
Bạn không nên chuyên chú chỉ vào một điểm duy nhất, hãy đảo mắt liên tục vào các vị trí như: hai bên đường, gương chiếu hậu để chắc chắn xe đang đi ở trạng thái an toàn.
 
+ Kiểm tra tất cả các tính năng an toàn
 
Giá xe Toyota Camry không rẻ nên phí sửa chữa và thay thế cũng thuộc hàng đắt đỏ nên để đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo không phải tốn tiền thay thế sửa chữa thì chúng ta cần lưu ý: Chỉnh ghế, gương, thắt dây an toàn, thử hệ thống đèn, còi, phanh, lốp,… trước khi xuất phát.
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaNguyên tắc lái xe an toàn vào ban đêm

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X