Nguyên tắc cơ bản cho giấc ngủ trên xe hơi được an toàn

Với cuộc sống nhộn nhịp và hiện đại như hiện nay thì nhiều gia đình đã sắm riêng một chiếc xe hơi để cả nhà cùng đi du lịch “bụi”. Và còn gì tuyệt vời hơn khi có một “căn nhà di động” hết sức tiện lợi như thế này khi chúng ta có thể ngủ nghỉ bất cứ khi nào và nơi đâu mà chúng ta muốn phải không nào.


Xem thêm: Dù bạn chọn dòng xe nào, bạn đều đúng

Tuy nhiên, khi nghỉ ngơi trên chiếc xe hơi chúng ta cũng cần áp dụng một số nguyên tắc cơ bản để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của bản thân. Hẳn chúng ta cũng biết gần đây trên các phương tiện truyền thông đã đưa rất nhiều tin tức về những trường hợp bị tử vong trong khi ngủ trên xe hơi, vì vậy chúng ta phải hết sức thận trọng và lưu ý trong vấn đề này.
 

An toàn khi ngủ trên xe hơi
An toàn khi ngủ trên xe hơi
 

Trước khi đến với những nguyên tắc cần phải nắm rõ thì bạn nên biết rằng sử dụng những chiếc xe cỡ lớn như Toyota Innova 2015 sẽ tốt hơn. Và nếu có thể hãy hạn chế việc ngủ trên xe ở mức cao nhất có thể vì ngủ như vậy thường rất dễ bị nhiễm khí độc và có thể phát bệnh ung thư về lâu dài. Nhưng nếu như vì chạy đường xa, không có nơi ngủ nghỉ thuận tiện và bạn quá mệt mỏi bắt buộc phải ngủ thì phải nắm rõ các nguyên tắc sau:

Đậu xe khỏi làn đường

Nhất là trên những đoạn đường vắng thì bạn cần tránh xa. Khi quá mệt mỏi hãy tìm một chỗ đậu xe đủ an toàn để nghỉ ngơi bởi những chỗ này các phương tiện khác thường chạy với tốc độ cao nên sẽ chẳng thể biết được sẽ có những rủi ro  gì sẽ xảy ra đâu.

Bật máy lạnh đúng cách

Nếu không phải bạn đang sở hữu một chiếc xe đời mới có chế độ cài đặt điều hòa tự động thì hãy chọn chế độ lấy gió ngoài để tránh tình trạng bị ngạt khi thiếu oxy. Hãy mở hẳn cửa kính trong khi ngủ nếu như bạn thấy nơi đó đủ an toàn như đông người qua lại chẳng hạn hoặc mở hé một khoảng nhỏ vừa đủ để cho không khí có thể lưu thông nếu là ở những nơi thiếu an toàn. Một lưu ý nữa là nên chọn nơi đỗ xe thoáng đãng và có không khí trong lành để tránh bị ngộ độc khí CO2.
 

Bật máy lạnh đúng cách
Bật máy lạnh đúng cách
 

Hạn chế thời gian ngủ trong xe

Tất nhiên rồi, ngủ trong xe chỉ là một phương án tạm thời chứ không thể kéo dài được vì nó rất có hại. Chúng ta chỉ nên nghỉ một chút để lấy lại tinh thần và sức khỏe để tiếp tục chuyến đi của mình. Để không rơi vào trạng thái ngủ quá sâu dẫn đến vô thức do thiếu oxy thì chúng ta nên hẹn đồng hồ báo thức khoảng 30 phút đến một tiếng đồng hồ. Và sau khi đã được tiếp năng lượng thì hãy nhớ kiểm tra kĩ xem xe có vấn đề gì không để tiếp tục cho chuyến đi được an toàn nhé.

Đấy là những cách tối ưu để đảm bảo cho sự an toàn của chúng ta khi ngủ trong xe hơi. Với những chiếc xe có không gian lớn và thông  thoáng như Toyota Fortuner 2015 thì chúng ta còn có thể an tâm hơn chứ riêng những chiếc xe 4 chỗ nhỏ hẹp thì phải hết sức để tâm đấy!

  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaNguyên tắc cơ bản cho giấc ngủ trên xe hơi được an toàn

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X