Mẹo đơn giản gia tăng độ bền cho máy lạnh trên xe hơi

Đối với điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở nước ta thì ngồi trên một chiếc xe hơi dù sang trọng rộng rãi nhưng nếu không có điều hòa thì cũng được coi như là một cực hình. Bởi vậy, điều hòa nhiệt độ đống vai trò rất quan trọng đối với một chiếc xe và nó cũng là một trong những yếu tố đưa đến quyết định lựa chọn của khác hàng khi có ý định mua xe tậu xế.
 
 
Các chuyên gia nói rằng, trong hầu hết các dòng xe hơi hiện nay, từ xe bình dân như Vios hay xe cao cấp như Toyota Fortuner 2015 đều dược trang bị một hệ thống máy lạnh chất lượng. Tuy nhiên, cũng như vô vàn các thiết bị khác việc sử dụng không đúng cách và không thực hiện bảo trì, bảo dưỡng sẽ khiến cho thiết bị không những không hoạt động hiệu quả, tốn nhiên liệu mà còn rất nhanh hư hỏng, rút ngắn tuổi thọ.
 
Mẹo đơn giản gia tăng độ bền cho máy lạnh trên xe hơi
Sử dụng hệ thống máy lạnh đúng cách để đảm bảo độ bền
 
Vậy đâu mới là cách sử dụng máy lạnh trên xe hơi hiệu quả, tiết kiệm và an toàn?
 
Các chuyên gia khuyên chúng ta rằng khi mới vào trong xe thì tuyệt nhiên không nên bật máy lạn liền mà hãy hạ kính xuống và bật quạt tốc độ 1 để hơi nóng trong xe thoát ra ngoài. Khi máy chạy đều chúng ta có thể bật A/C, đóng cửa kính và sau đó tăng dần mức quạt phù hợp để tạo độ lạnh đến khi vừa ý.
 
Về chế độ lấy gió khi xe chạy quạt, chỉ nên lấy gió trong khi vừa bật A/C để không khí bên trong mau được làm lạnh. Hiện nay, trên thị trường có một số dòng  xe cao cấp có chế độ lấy gió tự động, sau 5 phút lấy gió trong sẽ chuyển sang chế độ lấy gió ngoài.
 
Không dừng lại ở đó, các bộ phận cảm ứng có thể nhận biết được không khí ô nhiễm khi đi ngang các khu vực bụi bẩn, sẽ tự động chuyển sang lấy gió trong, từ dó ngăn ngừa những tác động tiêu cực đối với sức khỏe.
 
Trong trường hợp dừng và tắt máy xe thì các xế nên thực hiện việc tắt máy lạnh trước đó khoảng 20 giây, sau đó tắt quạt. Không nên tắt đột ngột cùng lúc động cơ và điều hòa.
 
Mẹo đơn giản gia tăng độ bền cho máy lạnh trên xe
Vệ sinh hệ thống máy lạnh thường xuyên
 
Cũng theo như các chuyên gia, khi xe qua vùng ngập nước cao, an toàn nhất là nên tắt điều hòa bao gồm cả quạt gió để tránh hiện tượng rác bẩn theo nước có thể làm kẹt cánh quạt. Sẽ không hay chút nào nếu chúng ta để rác rưỡi, bụi bẩm bám vào cánh quạt vì nó sẽ khiến cho cánh quạt bị kẹt, từ đó xảy hiện tượng đứt cầu chì quạt gió, động cơ xe sẽ không được làm mát,…Dĩ nhiên, khi gặp trường hợp này chúng ta phải tốn kém một khoản chi phí không nhỏ cho việc sửa chữa và thay mới.
 
Khi gặp các vấn đề về hệ thống điều hòa hoặc khi điều hòa đã đến kỳ hạn bảo hành bảo dưỡng thì khách hàng nên mang xe đến các đại lý chính hãng để được các chuyên gia thăm khám. Khách hàng hãy nhờ dù là giá dòng xe bình dân Vios, cao cấp Camry, gia đình Innova hay giá xe Toyota Hilux dòng xe bán tải, … đều nằm trong khoảng tiền trăm, tiền tỷ, … bởi vậy đừng vì một chút sơ suất nhỏ để làm mất đi cả giá trị của chiếc xe.
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaMẹo đơn giản gia tăng độ bền cho máy lạnh trên xe hơi

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X