Kỹ năng “lướt nhanh” khi chạy trên đường dốc

“Lái xe cũng là một nghệ thuật”, nếu chúng ta có những kỹ năng tốt và bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích thì chúng ta có thể “lướt êm ru” không những trên những con đường cao tốc thuận lợi mà ngay cả trên cũng cung đường dốc.


Xem thêm: Toyota Vios trên con đường chinh phục khách hàng

Các chuyên gia tiết lộ rằng, dù bạn sở hữu một phiên bản Toyota Innova 2015 đời mới nhất hay chọn những dòng xe bình dân giá rẻ làm bạn đồng hành thì nếu biết cách thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục được mọi cung đường khó, đặc biệt là đường dốc.
 

Kỹ năng lái xe an toàn

Kỹ năng lái xe an toàn hiệu quả
 

Cũng theo các chuyên gia, ngoài việc can thiệp vào máy móc, có những thao tác khá đơn giản mà chúng ta có thể can thiệp để cải thiện khả năng leo dốc cho chiếc xe của minh.

Đầu tiên chúng ta cần thực hiện chỉnh động cơ để nâng cao hiệu suất, tuy nhiên đối với việc điều chỉnh thiên về máy móc, kỹ thuật thì chúng ta cần nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên viên kỷ thuật. Đối với việc điều chỉnh này thì các chuyên viên sẽ căn cứ vào lịch sử bảo dưỡng và chất lượng xe để kiểm tra và đưa ra những điều chỉnh thích hợp có thể là thay lọc gió, bugi hay dây nối và với những xe đời cũ, còn có thể chỉnh chế hòa khí, thời điểm đánh lửa...

Kiểm tra lốp là bước quan trọng tiếp theo cần làm để hỗ trợ xe lướt nhanh và lướt an toàn, đồng thời phát huy trọn vẹn sức mạnh động cơ, cũng như đạt mức tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất.

Loại bỏ đi các trọng lự dư thừa: Cách làm này sẽ giúp giảm bớt trọng lực cho xe từ đó giúp xe khỏe hơn, chạy nhanh hơn đồng thời cũng có thể giúp tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu...
 

Kỹ năng cần có lái xe an toàn

Kỹ năng cần có lái xe an toàn lướt nhanh và lướt an toàn
 

Nếu có thể hãy tắt điều hòa nhiệt độ: Điều hòa nhiệt độ chính là một trong những yếu bòn rút một lượng đáng kể năng lượng từ động cơ để cung cấp cho máy nén. Vì vậy, khi lựa thông trên đường dốc thì tắt điều hòa cúng là một cách để chúng ta tập trung sức mạnh cho động cơ.

Thực hiện về số thấp khi thấy xe bắt đầu giảm tốc độ. Cần giữ vòng tua động cơ gần với mức tối ưu. Bạn có thể thực hiện cách này dễ dàng nếu xe có đồng hồ đo vòng tua máy, hoặc nếu có kinh nghiệm thì chúng ta cũng có thể lắng nghe tiếng động cơ để xử lý tình huống.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên cân nhắc lựa chọn chiếc xe với động cơ V6, V8 hoặc động cơ 4 xi-lanh. Hiện nay, giá xe Toyota Camry cũng được niêm yết khá ưu đãi nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng xe này để phục vụ cho những chuyến hành trình vì dòng xe này có khả năng chinh phục đường dốc vô cùng hoàn hảo.

  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaKỹ năng “lướt nhanh” khi chạy trên đường dốc

TOYOTA HÙNG VƯƠNG - CN TÂN TẠO

Điện Thoại : 0906 001 056  

Cơ sở 2 :1135 Quốc lộ 1A, KP 5, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TPHCM (Quốc lộ 1A ngay chân cầu Tỉnh Lộ 10 )

Cơ sở 1 : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X