Kỹ năng lái xe an toàn khi trời mưa

Kỹ năng phòng chống tai nạn khi tham gia gioa thông là những yếu tố quan trọng mà các xế cần phải trang bị để không chỉ bảo vệ an toàn cho bản thân mình mà còn bảo vệ những người đi đường.
 
 
Theo như các chuyên gia, trong vô vàn những vấn đề cần phải ghi nhớ khi tham gia giao thông thì kỹ năng và kinh nghiệm lái xe trong khi trời mưa chính là những điều các xế phải đặc biệt cẩn trọng và chuẩn bị tốt khi lưu thông
 
Kỹ năng lái xe an toàn khi trời mưa
Các tài xế cần cẩn trọng và chuẩn bị tốt khi trời mưa
 
Dù bạn lái xe xịn như Toyota Innova 2015 phiên bản mới nhất hay xe bình dân như Vios thì khi lưu thông trong điều kiện trời mưa chắc chắn tầm nhìn sẽ bị hạn chế, mặt đường trơn trượt và rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác có thể gây nguy hiểm. Do vậy, để đảm bảo an toan cho mình và người thân thì bạn đừng nên bỏ qua những lời khuyên dưới đây:
 
+ Đầu tiên, trước khi bắt đầu hành trình, đạc biệt trong điều kiện thời tiết xấu như trời mưa thì chúng ta hãy tiến hành kiểm tra để đảm bảo rằng hệ thống phanh, đèn và cần gạt nước của chiếc xế hộp của mình đang hoạt động tốt.
 
+ Lau sạch kính chắn gió - cả bên trong và bên ngoài là bước tiếp thepo mà chúng ta cần phải thực hiện. Việc thực hiện tác vụ này sẽ giúp các xế  quan sát bên ngoài tốt hơn khi lưu thông. Bên cạnh đó, chúng tra hãy lưu ý luôn bật máy lạnh khi trời mưa để hơi nước không bị tụ lại trên kính.
 
Kỹ năng lái xe an toàn khi trời mưa gió
Ghi nhớ luôn bật đèn pha khi lưu thông lúc trời mưa
 
+ Trong điều kiện trời mưa, đặc biệt là những cơn mưa lớn, tầm nhìn bị hạn chế vì vậy điều quan trọng chúng ta cần ghi nhớ đó chính là luôn bật đèn pha để những chiếc xe lưu thông ngược chiều dễ dàng nhận biết từ đó tránh những va chạm không đáng có.
 
+ Đi chậm và ổn định vận tốc chính là nguyên tắc sống còn để chúng ta đảm bảo an toàn tốc khi lưu thông trong điều kiện thời tiết mưa gió. Trong điều kiện trời mưa, nước mưa hoà lẫn bụi bẩn và dầu trên đường, tạo nên một lớp trơn nhầy dễ dẫn tới hiện tượng xe bị trơn trượt và hơn nữa độ nhạy của phanh trong điều kiện đường ướt kém hơn nhiều lần so với đường khô. Bởi vậy, đi chậm và ổn định tốc độ chính là điều kiện tiên quyết để chúng ta có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.
 
+ Khi mưa lớn chúng ta chú ý không đi sát xe tải hoặc xe buýt để tránh nước ở xe lớn tạt vào kính chắn gió khiến tầm nhìn của bạn bị hạn chế.
 
+ Đối với điều kiện đường trơn trượt khi trời mưa thì tốt nhất chúng ta nên tránh phanh gấp, dù là với chiếc xe có giá đắt đỏ như giá xe Toyota Camry có hệ thống phanh đặc biệt tốt.
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaKỹ năng lái xe an toàn khi trời mưa

TOYOTA HÙNG VƯƠNG - CN TÂN TẠO

Điện Thoại : 0906 001 056  

Cơ sở 2 :1135 Quốc lộ 1A, KP 5, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TPHCM (Quốc lộ 1A ngay chân cầu Tỉnh Lộ 10 )

Cơ sở 1 : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X