Dừng đỗ xe đúng cách đúng vị trí và an toàn

Dừng đổ xe không đúng cách, đúng chỗ không chỉ gây cản trở giao thông mà nó còn là một trong những nguyên nhân chính gây nên rất nhiều các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
 
 
Các chuyên gia nói rằng, việc đậu đỗ xe không đúng kỷ thuật, không đúng vị trí quy định chắc chắn sẽ gây nên những va chạm ngoài ý muốn và dĩ nhiên lúc này chiếc Toyota Camry 2015 đắt dỏ của bạn không những bị hư hỏng, trầy xước mà còn có thể gây nguy hiểm cho người và phương tiện xung quanh.
 
Dừng đỗ xe đúng cách đúng vị trí và an toàn
Dừng xe, đỗ xe đúng quy định, đúng vị trí
 
Vậy để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và cho cả nhũng phương tiện cùng tham gia giao thông xung quanh thì chúng tôi, những chuyên viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm xin chia sẻ đến các xế một số lời khuyên về dừng đổ xe đúng quy tắc đúng chỗ:
 
+ Khi đậu, đỗ xe do lỗi kỹ thuật, xe hư hỏng thì các xế cần bật tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết để kịp thời tránh né.
 
+ Nếu có thể thì cố gắng di chuyên xe vào những nơi có lề đường rộng hoặc khu đất ở bên ngoài phần đường xe chạy; trường hợp lề đường hẹp hoặc không có lề đường thì phải cho xe dừng, đỗ sát mép đường phía bên phải theo chiều đi của mình.
 
+ Nếu tại vị trí chúng ta có ý định đậu xe có vị trí đậu đỗ xe theo quy định thì các xế nên tuân thủ dừng xe, đỗ xe đúng quy định tại các vị trí đó.
 
+ Sau khi đỗ xe chúng ta chỉ rời khỏi xe khi đã thực hiện các biện pháp an toàn; nếu xe đỗ chiếm một phần đường xe chạy thì các xế cần đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm ở phía trước và phía sau xe để người điều khiển phương tiện khác biết.
 
+ Khi mở cửa hay xuống xe cần quan sát kỹ phía trước và phía sau.
 
+ Nếu đậu xe trên đoạn đường dốc phải được chèn bánh.
 
Dừng đỗ xe đúng cách đúng vị trí và đảm bảo an toàn
Nếu đậu xe trên đoạn đường dốc xe phải được chèn bánh
 
Đối với việc đậu xe trong khu vực thành phố cũng không ngoại lệ, chúng ta cần:
 
+ Cho xe dừng, đỗ sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình;
 
+ Không được dừng xe, đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước.
 
+ Để đảm bảo an toàn tuyệt đối không nên  dừng xe để nghe điện thoại.
 
+ Đừng vì tiếc khoản chi phí gửi xe nhỏ mà để phương tiện giao tông ở lòng đường, hè phố trái quy định. Vì có thể bạn sẽ bị phạt rất nặng và cũng có thể xe sẽ bị va chạm với các phương tiện giao thông khác khiến cho xe bị hư hỏng nghiêm trọng. Lẽ dĩ nhiên, giá xe Toyota Camry không rẻ nên chi phí sửa chữa và thay mới cũng không hề dễ chịu.
 
Đậu đổ xe an toàn, đúng cách đúng nơi quy định một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn. Nó không chỉ thể hiện bạn là công dân tốt, văn minh mà còn giúp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của bạn và những người xung quanh.
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaDừng đỗ xe đúng cách đúng vị trí và an toàn

TOYOTA HÙNG VƯƠNG - CN TÂN TẠO

Điện Thoại : 0906 001 056  

Cơ sở 2 :1135 Quốc lộ 1A, KP 5, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TPHCM (Quốc lộ 1A ngay chân cầu Tỉnh Lộ 10 )

Cơ sở 1 : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X