Điều cần lưu ý khi chọn mua và sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ

Sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ là lựa chọn giúp cha mẹ đảm bảo an toàn cho trẻ trong suốt chuyến hành trình trên ô tô cùng với gia đình. Trong quá trình chọn mua và sử dụng loại ghế ngồi ô tô này, bạn cần lưu ý những điều dưới đây!

Xe ô tô là một trong những phương tiện di chuyển khá phổ biến của các gia đình Việt hiện nay đem lại nhiều sự tiện ích, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ. Với những chiếc Toyota Camry 2016 hay bất kỳ mẫu xe gia đình nào khác, cả gia đình sẽ có được những giây phút thoải mái, dễ chịu bên nhau trên suốt cuộc hành trình.
 
Điều cần lưu ý khi chọn mua và sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ
Điều cần lưu ý khi chọn mua và sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ
 
Bên cạnh việc lựa chọn một chiếc xe hơi phù hợp với nhu cầu sử dụng, để đảm bảo an toàn cho trẻ khi di chuyển trên xe ô tô cùng với gia đình, các chuyên gia khuyên bạn nên mua sắm ghế ngồi ô tô chuyên dụng cho trẻ, đặc biệt với trẻ nhỏ.
 
Cũng theo lời khuyên của các chuyên gia về lái xe an toàn, trước khi chọn mua ghế ngồi ô tô cho trẻ, bạn cần xác định rõ loại xe và kích cỡ của băng ghế trong xe để lựa chọn được ghế ngồi phù hợp với trẻ. Bởi lẽ, mỗi loại xe đều có kích cỡ băng ghế khác nhau cũng như cách bố trí khác riêng biệt do đó, việc nắm rõ thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được ghế ngồi ô tô phù hợp nhất.
 
Khi đã chọn mua được ghế ngồi ô tô phù hợp với kích cỡ băng ghế chiếc Toyota Innova 2016 hay Camry, Fortuner… của mình, bạn cần chú ý trong việc lắp ráp ghế vào băng ghế của xe. Việc lắp ráp và cố định ghế chắc chắn vào xe sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bé trong quá trình di chuyển.
 
Sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ cần chú ý nhiều điều
Sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ cần chú ý nhiều điều
 
Khi thắt dây đai an toàn cho trẻ, bạn cần thắt dây đủ chặt ngang gối và dưới vai trẻ. Nên điều chỉnh kích cỡ của dây đai an toàn phù hợp với trẻ, tránh việc thắt dây đai quá chặt hoặc quá rộng đều không tốt cho trẻ trong hành trình.
 
 
Đối với những trẻ dưới 12 tháng tuổi, bạn nên dựa ngửa ghế để tránh trường hợp bé bị gập đầu xuống phía trước rất nguy hiểm vì ở độ tuổi này xương cổ của trẻ vẫn chưa cứng cáp. Do đó, bạn cần chú ý đến tư thế đặt trẻ ngồi, nằm trong ghế ngồi ô tô cũng như vị trí lắp đặt ghế ngồi.
 
Trên đây là một số điều cần lưu ý khi chọn mua và sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ em. Hi vọng với những thông tin này bạn sẽ có đầy đủ các thông tin cần biết về sản phẩm ghế ngồi ô tô chuyên dụng dành cho trẻ em này.
 
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaĐiều cần lưu ý khi chọn mua và sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X