Điểm danh 3 sai lầm cơ bản mà “xế mới” dễ mắc

Để giữ xe luôn mới và luôn đảm bảo vận hành mạnh mẽ vượt thời gian thì chúng ta cần biết chăm sóc và bảo dưỡng bảo trì xe đúng cách. Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là một việc làm đơn giản, đặc biệt là đối với những tay xế còn “non tay”.


Xem thêm: Yếu tố nào giúp Innova tạo nên được kỳ tích nổi bật?

Với giá xe khá ưu đãi như hiện nay, đặc biệt là các dòng xe bình dân giá rẻ như: Giá xe Toyota Altis, Vios,…thì việc sở hữu xe hơi cũng trở nên dễ dàng.  Tuy nhiên, vì thiếu kinh nghiệm nên các xế mới thường phạm vào một số lỗi cơ bản trong vấn đề sử dụng cũng như bảo trì, bảo dưỡng xe.

Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua một số sai lầm cơ bản mà các xế mới hay mắc phải.

Thay dầu nhờn quá sớm

Thay dầu nhờn xe là vô cùng cần thiết, tuy nhiên chúng ta cần biết đâu là thời gian thay thích hợp nhất để vừa đảm bảo đồng thời cũng tránh được tình trạng lãng phí.
 

Thay dầu nhờn đúng thời điểm

Thay dầu nhờn đúng thời điểm giúp xe hoạt động tốt hơn
 

Thông thường các dich vụ bảo dưỡng xe khuyên khách hàng nên thay dầu nhờn mỗi khi đi được 4.800 km. Hoặc các xe đời mới thường đòi hỏi thay dầu nhờn mỗi 12.000 km. Một số loại dầu tổng hợp thậm chí còn tuyên bố 24.000 km mới cần thay.Thật ra, để biết chính xác bao lâu thì chúng ta cần theo hướng dẫn sử dụng kèm theo xe.

Nghĩ rằng xăng cao cấp mạnh hơn xăng thường

Theo các chuyên gia: Chất lượng xăng được tính theo trị số ốc tan: Ví dụ trị số ốc tan 87 được xếp vào loại xăng thông thường, 89 là loại xăng trung bình, trên 92 là xăng cao cấp,…

Thật ra việc sử dụng xăng phụ thuộc  vào  hệ số nén của động cơ, hệ số nén dưới 8:1 nên sử dụng xăng thường, hệ số nén trên 8:1 nên sử dụng xăng trung bình, hệ số nén của động cơ trên 9:1 nên sử dụng xăng cao cấp có trị số ốc tan 92 trở lên.

Ví dụ xe có hệ số nén cao sử dụng xăng thông thường sẽ gặp hiện tượng kích nổ sớm khiến động cơ bị mất công suất. Ngược lại xe hệ số nén thấp sử dụng xăng cao cấp không hại gì nhưng cũng không tăng được hiệu suất, chỉ tốn tiền vô ích.
 

Những sai lầm mà xế xe thường mắc phải

Xe có hệ số nén cao sử dụng xăng thông thường
 

Vậy, lời khuyên tốt nhất dành cho các xế mới làm quen với xe hơi: Để lựa chọn được dòng xăng thích hợp thì chúng ta nên hệ số nén của xe. Cách  tốt nhất là tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo xe. và hãy loại bỏ ngay quan niệm, xăng có chỉ số  ốc tan cao hơn là tốt hơn.

Quá yêu thích việc sử dụng sáp đánh bóng bảng đồng hồ điều khiển và lốp xe.

Tất nhiên, qua một thời gian dài sử dụng, chiếc Toyota Fortuner 2015 của bạn sẽ rơi vào trường hợp  bảng điều khiển sẽ bị bám bụi và lốp xe bị mất đi độ bóng. Khi rơi vào trường hợp này, một số người sẽ nghĩ đến biện pháp sử dụng sáp đánh bóng bảng đồng hồ điều khiển và lốp xe.

Tuy nhiên,  các chuyên gia nói rằng sử dụng sáp đánh bóng lợi bất cập hại vì khi bảng điều khiển bóng loáng sẽ làm chói mắt, ngoài ra hóa chất trong sáp sẽ làm cho bảng điều khiển mau bị lão hóa. Lốp xe cũng thế, hóa chất trong sáp bóng sẽ tẩy đi lớp bảo vệ cao su lốp, khiến lốp mau bị nứt.

  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaĐiểm danh 3 sai lầm cơ bản mà “xế mới” dễ mắc

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X