Chức năng và vai trò của hệ thống đèn trên xe ô tô

Đèn xe là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trên mỗi chiếc xe ô tô, với vai trò chiếu sáng, soi đường nó đảm bảo mang đến sự an toàn cho các xế trong quá trình lưu thông, đặc biệt là lưu thông trong điều kiện trời tôi, thiếu ánh sáng.
 
 
Chức năng và vai trò của hệ thống đèn trên xe ô tô
Đèn chiếu sáng tầm nhìn cho các tài xế 
 
Theo các chuyên viên kỷ thuật, đúng như tên gọi, đèn chiếu sáng trên ô tô có tác dụng chiếu sáng và tạo tầm nhìn cho các xế khi di chuyển trong điều kiện trời tối và thiếu sáng. Hiện nay, trên các dòng xe đẳng cấp như Toyota Innova 2015 hệ thống đèn chiếu sáng luioon được đánh giá là khá an toàn và đảm bảo tiêu chuẩn.
 
Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách sử dụng và sử dụng sai mục đích thì thiết bị này không những không mang lại hiệu quả như mong muốn mà còn có khả năng gây nên rất nhiều các mối nguy hiểm, làm tăng khả năng tai nạn giao thông.
 
Vậy chúng ta hãy khám pha chức năng và vai trò chủ đạo của một số đèn cơ bản trên thiết kê của các dòng xe ô tô, để từ đó khi tham gia giao thông sẽ biết sử dụng đúng, giúp đảm bảo an toàn cho bạn và tất cả mọi người.
 
Đèn pha; Đây là loại đèn giúp cho người lái có tầm nhìn xa tốt hơn, có thể chiếu sáng ở tầm cao nhất định, loại đèn này cũng khiến cho các các biển báo giao thông phát sáng, tạo điều kiện thuận lợi cho lái xe xử lý trên đường. Tuy nhiên, đèn pha cũng có rất nhiều nhược điểm, ví như tầm chiếu sáng của đén pha thường hướng thẳng vào mắt người đi ngược chiều, khiến họ bị lóa trong một thời gian nhất định và không còn khả năng quan sát đường, rất dễ dẫn tới tai nạn.
 
Chức năng và vai trò của hệ thống đèn trên xe
Đèn pha giúp cho người lái có tầm nhìn xa tốt hơn
 
Đèn cốt : Loại đèn này chiếu ở tầm gần hơn, giúp lái xe quan sát được mặt đường, dễ dàng né tránh những vật lạ. Cũng như đèn pha, đèn cốt cũng có nhược điểm đó chính là tầm chiếu gần khiến nếu bạn di chuyển với tốc độ cao, đặc biệt là trên đường cao tốc, tầm nhìn ngắn khiến các xế quan sát được ít hơn và khó xử lý sớm những tình huống phát sinh bất ngờ.
 
Các chuyên viên kỹ thuật nói rằng, nếu nắm bắt được các ưu và nhược điểm của đèn pha, đèn cốt thì chúng ta có thể sử dụng kết hợp và bổ trợ nhau đèn pha và đèn cốt cũng có những ưu nhược điểm có thể bổ trợ cho nhau, để từ đó mang lại hiệu quả tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn cho chính bạn và cho những ngưởi cùng tham gia giao thông.
 
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nói rằng dù hệ thống đèn trên chiếc xe giá cao chất lượng như giá xe Toyota Hilux dù tốt và an toàn tới đâu nhưng nếu chúng ta không biết sử dụng đúng cách, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên thì chắc chắn cũng sẽ nhanh chóng hư hỏng và không mang lại hiệu quả sử dụng.
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaChức năng và vai trò của hệ thống đèn trên xe ô tô

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X