Camry 2015 và Mazda 6 - Cuộc chiến không hồi kết

Được coi là chủ đề "nóng" nhất trên thị trường ô tô Việt, cuộc cạnh tranh dữ dội giữa Camry 2015 và Mazda 6 đang gây ra nhiều tranh cãi từ phía các khách hàng, nhiều ý kiến trái chiều liên tục được đưa ra và ai cũng bảo vệ quan điểm của mình, bởi thế mà nó càng gay gắt và ngày càng bùng nổ.
 
 
Vậy quan điểm nào là đúng, là sai? Và với tư cách là một người ngoài cuộc bạn sẽ ủng hộ cho những ý kiến nào?
 
Camry 2015 và Mazda 6 cuộc chiến không hồi kết
Trang bị của Mazda 6 tinh tế, tiện dụng hơn
 
"Camry giá tốt nhưng Mazda 6 tiện nghi hơn"?
 
Điều này là quá rõ ràng bởi khi so sánh giá xe Toyota Camry và Mazda 6 chúng ta cũng có thể thấy rõ điều đó. Đồng thời khi xem xét về các tính năng thì rõ ràng Mazda 6 có nhỉnh hơn nhưng không có nghĩa là nó tiện nghi tốt hơn. Điều này là thiếu khách quan dù không thể phủ nhận rằng trang bị của Mazda 6 hơn hẳn bởi vì Camry luôn hướng đến sự đơn giản nhưng tinh tế, không cầu kỳ các tiểu tiết mang lại sự tiện dụng và dễ dàng hơn cho chủ sở hữu.
 
"Camry chất lượng tốt hơn nhưng Mazda 6 có lợi thế đám đông"?
 
Chúng ta cũng biết Camry là chiếc xe được chuộng dùng bậc nhất ở đất Mỹ nhờ chất lượng bền bỉ và vượt trội. Đây là đánh giá thực tế và có cơ sở thông qua doanh số bán xe hàng năm của nước này. Ở mộ đất nước phát triển và văn minh như thế mà họ vẫn chuộng Camry trong một thời gian dài thì cũng đủ hiểu vị thế của nó như thế nào rồi. Đây chính là điểm mạnh để Camry luôn có những khách hàng trung thành.
 
Tuy vậy Mazda 6 cũng không hẳn là nhờ vào lợi thế đám đông bởi người tiêu dùng Việt thường so sánh rất kỹ lưỡng rồi mới chọn xe mà thông số kỹ thuật của Mazda rõ ràng là nhỉnh hơn hẳn nên nó được ưu ái cũng là điều tất yếu.
 
Camry 2015 và Mazda 6 cuộc chiến không hồi kết thúc
Toyota Camry 2015 thiết kế mới sắc sảo, hiện đại và rất thức thời
 
"Camry sang trọng nhưng "già cỗi" còn Mazda 6 trẻ trung, năng động"
 
Nhận xét này hơi mang tính cá nhân bởi mỗi người có một gout thẩm mỹ khác nhau nên cảm nhận cũng sẽ khác nhau. Điều đó có thể đúng với các phiên bản cũ nhưng vởi Camry 2015 thì sai hoàn toàn bởi rõ ràng thiết kế mới của Camry rất sắc sảo với những đường nét táo bạo và hiện đại, kiểu dáng thời trang và rất thức thời. Điều này không chỉ có trên Camry mà những Toyota Innova 2015 hay Fortuner 2015 đều như vậy bởi đây là khuynh hướng chung mà Toyota đang muốn hướng tới.
 
"Động cơ của Camry 2015 bền bỉ, ổn định hơn Mazda 6"?
 
Chúng ta có thể biết rõ về các thông số về động cơ của chúng và khi so sánh sẽ thấy rằng không có quá nhiều sự chênh lệch giữa hai dòng xe. Và thực sự thì những con số đó cũng không thể nói lên được điều gì về sự bền bỉ cũng như độ ổn định của xe.
 
Hai yếu tố này được quyết định bởi rất nhiều thứ khác như sự nâng niu của người sử dụng, đội ngũ bảo hành xe, kết cấu xe,… Có chăng thì chúng ta chỉ có thể so sánh về sự vận hành êm ái, khỏe khoắn hay độ cách âm, giảm sock tốt,…
 
Đó chưa phải là tất cả những ý kiến của người tiêu dùng nhưng một phần nào đó cũng đủ để cho chúng ta thấy rằng chúng thực sự là "kẻ 8 lạng người nửa cân" bởi vậy nên hơn thua là ở sở thích và nhu cầu của mỗi người mà thôi.
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaCamry 2015 và Mazda 6 - Cuộc chiến không hồi kết

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X