Bạn đã biết làm thế nào để trở thành người lái xe giỏi

Bạn nghĩ rằng mình đã hoàn toàn đủ linh nghiệm và sự tự tin để bản lĩnh để ngồi sao vô lăng vượt qua hàng trăm nghìn km an toàn. Vậy nếu còn mơ hồ về vấn đề này thì bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản sau:


Xem thêm: Toyota - Hiểu những điều bạn muốn

+ Xác định được yếu tố được xem là quan trọng nhất khi lái xe an toàn: Đó chính là kiến thức kỹ thuật cao, khả năng phán đoán và đánh giá tình huống.

+ Điều quan trọng tiếp theo đó chính là các xế phải có một sức khỏe tốt và một tinh thần cực kỳ minh mẫn.

+ Tiếp đến các xế cần phải nhớ khi điều khiển chiếc Toyota Camry 2015 hay bất cứ chiêc xe hơi bất kỳ nào thì người cầm lái càng cẩn thận và bình tĩnh thì lái xe càng an toàn. Và biết chế được mình trong làn xe cộ đông đúc để phòng ngừa bất trắc.

+ Trong quá trình lưu thông cần phải đảm bảo khoảng cách an toàn đối với các xe khác. Chúng ta hãy chọn vật định hướng mà chiếc xe đi trước vừa chạy qua. Nếu xe của bạn chạy qua trước 2 giây thì có nghĩa là khoảng cách chưa đủ.
 

Điều khiển xe an toàn hiệu quả

Điều khiển xe an toàn hiệu quả
 

+ Xác định vị trí tay trên vô-lăng đúng nhất là tay trái đặt ở số 9, tay phải- số 2. Tuy nhiên, vị trí 10 và 3 được ưa thích hơn do đảm bảo độ cơ động cao hơn và cơ tay đỡ mỏi hơn – điều này rất quan trọng khi đi đường trường.

+ Tốt nhất khi lái xe thì chúng ta không nên ngồi trong tư thế “co ro” và phải “lắng nghe” chiếc xe của mình bằng cả cơ thể. Vòng cua quá gấp sẽ được các cơ hông cảm nhận đầu tiên, còn sau đó mới đến tay cảm nhận “sự bất thường”. Chính vì vậy người lái phải ngồi trong tư thế thoải mái, nhưng không quá “thư giãn” để mất đi cảm nhận từ xe và mặt đường một cách kịp thời.

+ Xác định giới hạn vận tốc trên đường cao tốc và  trong điều kiện giao thông đông đúc, trời tối hay đường xấu,…để đảm bảo đi đúng và đi an toàn.

Và để thực sự trở thành một tài xế giỏi, người lái cần phải ghi nhớ 3 nguyên tắc:

+ Đường giao thông không phải đường đua, không phóng nhanh, vượt ẩu. Luôn lịch sự và giúp đỡ các tài xế khác vì không loại trừ khả năng có lúc bạn cũng cần sự giúp đỡ của họ.
 

Giữ khoảng cách an toàn khi lái xe

Giữ khoảng cách an toàn khi lái xe
 

+ Không tự cô lập mình - hãy báo hiệu trước cho các tài xế khác về ý định của mình như chuẩn bị rẽ, vượt, đỗ…

+ Luôn luôn biết mình đang làm gì - đó là nguyên tắc quan trọng nhất. Hãy nhớ rằng lái xe là công việc không dễ dàng và lái xe giỏi phải là lái xe an toàn.

Tính mạng của bạn không rẻ và giá của chiếc xe hơi bạn đang sở hữu dù là xe Vios bình dân, Camry đẳng cấp hay giá xe Toyota Hilux dòng xe bán tải,…thì cũng khá đắt đỏ vậy nên đừng sơ suất để rồi “ôm hận”.

  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới ToyotaBạn đã biết làm thế nào để trở thành người lái xe giỏi

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X