3 lời khuyên hữu ích giúp tăng độ bền cho ắc quy xe hơi

Ắc quy xe hơi là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo sự hoạt động trơn tru hiệu quả của việc khởi động xe, cũng như có liên quan mật thiết đến độ bền, sự ổn định trong vận hành chiếc xe hơi của bạn. Dưới đây là 3 lời khuyến hữu ích giúp tăng độ bền cho ắc quy xe ô tô mà bạn nên nhớ!

Dù bạn có sở hữu chiếc xe hơi sang trọng Toyota Innova 2016 hay bất cứ mẫu xe ô tô nào khác thì việc gìn giữ, bảo dưỡng thường xuyên các bộ phận trên xe hơi là việc bạn nên quan tâm chú ý, không được chủ quan bỏ qua, để có thể bảo đảm hiệu suất hoạt động của xe. Ắc quy xe hơi chính là một trong những bộ phận như vậy.
 
Tránh để ắc quy quá lạnh
Chất lượng bình ắc quy xe hơi sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt. Do đó, kể cả nhiệt độ cao hay nhiệt độ thấp cũng đều làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của bộ phận này. Trong trường hợp nhiệt độ xuống quá thấp, bạn nên sử dụng tấm giữ nhiệt giúp bảo vệ ắc-quy xe khỏi bị quá lạnh, ảnh hưởng đến độ bền của ắc quy.
 
3 lời khuyên hữu ích giúp tăng độ bền cho ắc quy xe hơi
3 lời khuyên hữu ích giúp tăng độ bền cho ắc quy xe hơi
 
Giữ cho ắc quy luôn mát
Theo các chuyên gia chăm sóc, bảo dưỡng xe hơi lành nghề, việc giữ cho ắc quy luôn mát sẽ giúp bạn tăng độ bền cho bộ phận này một cách hiệu quả nhất. Thực tế, chất lượng của ắc quy sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, nhanh bị hỏng nếu như ắc quy bị nóng. Do đó, bạn cần giữ cho ắc quy không tiếp xúc với nhiệt trực tiếp, cũng như trang bị cho bình ắc quy xe hơi một lớp phủ cách nhiệt an toàn.
 
Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về mẫu xe Toyota Camry 2016 tại link: http://giaxetoyota.edu.vn/the-gioi-toyota/toyota-camry-2016-mot-thiet-ke-tich-hop-su-hoan-hao.html
Bảo dưỡng ắc quy
 
Giữ ắc quy luôn mát giúp tăng độ bền cho ắc quy xe hơi
Giữ ắc quy luôn mát giúp tăng độ bền cho ắc quy xe hơi
 
Ngoài việc trang bị cho bình ắc quy xe hơi của mình một lớp phủ, bao cách nhiệt để làm mát, bạn cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình ắc quy trên xe để tăng cường độ bền cho bộ phận này. Khi bạn thấy mực nước trong bình ở dưới vạch max thì nên thêm nước cho bình. 
 
Việc tự thêm nước, chất điện phân vào bình ắc quy khá nguy hiểm nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm. Do đó, tốt nhất, bạn nên mang xe ô tô ra các trung tâm, gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp để các nhân viên sửa xe lành nghề tiến hành thay nước cho bạn.
 
Trên đây là 3 lời khuyên hữu ích giúp tăng độ bền cho ắc quy xe hơi mà các chủ xe có thể tham khảo và thực hiện để đảm bảo hiệu suất hoạt động, cũng như tuổi thọ bình ắc quy trang bị trên xe ô tô của mỗi người.
 
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới Toyota3 lời khuyên hữu ích giúp tăng độ bền cho ắc quy xe hơi

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X