3 điều chủ xe hơi hay quên khi bảo dưỡng xe ô tô tại nhà

Bảo dưỡng xe ô tô tại nhà là lựa chọn của rất nhiều chủ xe hiện nay. Việc này không đơn thuần chỉ để tiết kiệm chi phí mà nó còn là cách thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của chủ xe đối với những chiếc “xế hộp” của mình.

Bảo dưỡng chiếc xế hộp Toyota Camry 2016 tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc mang xe ra các gara sửa chữa chuyên nghiệp mà còn là cách để bạn có thể “chăm sóc” chiếc xế hộp yêu quý của mình được tốt hơn. Song, bạn cần lưu ý 3 điều dưới đây để không mắc sai lầm khi chăm sóc xe tại nhà nhé!
 
3 điều chủ xe hơi hay quên khi bảo dưỡng xe ô tô tại nhà
3 điều chủ xe hơi hay quên khi bảo dưỡng xe ô tô tại nhà
 
Bảo dưỡng hệ thống đèn pha
Hệ thống đèn pha đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng xe hơi của người dùng. Tuy nhiên, khi bảo dưỡng xe hơi tại nhà, không ít người dùng lại bỏ qua bộ phận này mà không biết rằng hành động này sẽ gián tiếp làm ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn khi điều khiển, vận hành xe.
 
 
Bởi lẽ, đèn pha bị mờ, đọng sương sẽ làm hạn chế tầm nhìn của người lái, tăng tỉ lệ tai nạn cao hơn. Do đó, bạn cần thường xuyên chăm sóc, lau chùi và thay thế đèn pha nếu phát hiện bộ phận này có dấu hiệu bị trục trặc bạn nhé!
 
Thay nước làm mát
Thay nước làm mát cũng là một trong những vấn đề bạn cần chú ý khi bảo dưỡng xe ô tô của mình tại nhà. Theo các chuyên gia chăm sóc, bảo dưỡng xe hơi, nếu như bạn sinh sống tại những nơi lạnh giá thì nên thay nước làm mát cho xe 6 tháng/lần, còn ở vùng ấm hơn thì 1 năm lần.
 
Việc bảo dưỡng đèn pha xe hơi rất quan trọng
Việc bảo dưỡng đèn pha xe hơi rất quan trọng
 
Việc thay nước làm mát cho chiếc Toyota Innova 2016 sẽ giúp cho động cơ của bạn giảm thiểu sự mài mòn, kéo dài độ bền cũng như tuổi thọ của chiếc xe. Do đó, bạn đừng bỏ qua bước thay thế nước làm mát khi bảo dưỡng, chăm sóc xe hơi tại nhà nhé!
 
Vệ sinh cần gạt nước
Rất nhiề người chủ quan khi vệ sinh cần gạt nước vì nghĩ rằng điều này không quan trọng. Nhưng thực tế, cần gạt nước giúp vệ sinh phần kính lái của bạn được sạch sẽ, sáng sủa hơn, giúp tăng khả năng quan sát cho bạn, do đó, góp phần đảm bảo an toàn cho bạn khi điều khiển xe.
 
Do đó, bạn đừng quên vệ sinh phần cần gạt nước thường xuyên với dung dịch nước lạnh pha với amoniac nhé. Cách làm này rất đơn giản, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo vệ sinh cho phần cần gạt nước mưa vô cùng nhanh chóng, giúp bạn lái xe an toàn hơn.
  • Follow Me on Pinterest
  • Hot!
Thế giới Toyota3 điều chủ xe hơi hay quên khi bảo dưỡng xe ô tô tại nhà

TOYOTA HÙNG VƯƠNG 

Điện Thoại : 0906 001 056  

Địa Chỉ : 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.giaxetoyota.edu.vn- Email: nguyentoyotavn@gmail.com

 

Liên Kết Hệ Thống: Gia Xe Toyota

Copyright © 2012 by giaxetoyota.edu.vn. All rights reserved

Điện Thoại: 0906 001 056

0906 001 056
Đăng ký báo giá
X