Toyota chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ năm 2014

Là thương hiệu xe hơi hàng đầu thế giới, ngay từ khi ra đời cái tên Toyota ta đã tạo dựng được vị trí không thể thay thế trong lòng giới yêu xe.

Toyota cung cấp mọi tính năng cần thiết

Tại thị trường Việt Nam cũng vậy, khi nói đến vấn đề mua xe tậu xế, hầu hết người tiêu dùng Việt đều coi Toyota là sự lựa chọn hàng đâu. Chính lẽ đó, vượt qua hàng chục các đối thủ sừng sỏ, Toyota luôn chiếm vị trí Top trong bảng danh sách các thương hiệu xe hơi bán chạy nhất.

Trong năm 2014, mặc cho nền kinh tế chưa thoát khỏi khủng hoảng, mặc cho thị trường xe hơi có chút ảm đạm, thì thương hiệu xe hơi đất từ Nhật Bản vẫn nghiễm nhiên vượt qua mọi khó khăn để đạt đến con số tiêu thụ đáng ngưỡng mộ.

Theo số liệu thống kê mới nhất, chỉ tính trong vòng 11 tháng tổng doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota do TMV sản xuất và phân phối đạt 36.106 xe, tăng 23% (6.814 xe) so với cùng kỳ năm 2013.

Nhu cầu thiết yếu của Toyota

Chỉ tính riêng trong tháng 11 năm, tổng số xe được Toyota bán ra thị trường đã đạt đến con số 4.187 xe, tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái. So với các đối thủ thì đây được đánh giá là mức tăng trưởng vượt trội hơn hẳn. Trong đó,  thị trường miền Bắc tiêu thụ 1.933 xe (chiếm 46%), thị trường miền Trung tiêu thụ 497 xe (chiếm 12%) và thị trường miền Nam tiêu thụ 1.757 xe (chiếm 42%).

Và bán chạy nhất vẫn là Toyota Fortuner, chiếc SUV mang về cho hãng xe Nhật doanh số 3.812 chiếc trong 6 tháng đầu 2014, tỉnh tổng cả phiên bản máy xăng, diesel và TRD 2014 mới giới thiệu. Với doanh số bán ra vượt trội này thì Fortuner lại một lần nữa khẳng định vị trí dẫn đầu tại thị trường Việt Nam khi góp mặt tới 5/10 mẫu xe bán chạy nhất.

Riêng, trong phân khúc bình dân, giá xe Toyota Vios vô cùng ưu đãi thì  mẫu xe thế hệ đột phá 2014 giữ vị trí dẫn đầu về doanh số bán với 892 xe, tăng 102% so với cùng kỳ năm ngoái. Sau hơn 8 tháng kể từ khi chính thức ra mắt thị trường, dòng xe này đã đạt gần 10.400 đơn đặt hàng.

Ngoài ra, Innova, Camry, Altis,…cũng đag cùng với những ngươi anh em của mình chiếm giữ những vị trí hấp dẫn trong bảng danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất năm 2014.
Thế giới ToyotaToyota chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ năm 2014